Không đá bóng, Modric, Rakitic làm nghề gì?

Tuấn HiệpCập nhật 20:00 ngày 24/06/2016

VTV.vn - Một cuộc điều tra thú vị vừa được công bố về nghề nghiệp của các tuyển thủ Croatia như Modric hay Rakitic, tất nhiên trong trường hợp họ không chọn nghiệp quần đùi áo số.

Tại Croatia, sau khi kết rời trường học tiểu học ở tuổi 14, học sinh sẽ chuyển sang học tại trường nghề. Hãy cùng khám phá xem nếu không theo nghiệp quần đùi áo số, các cầu thủ thuộc ĐT Croatia như Luka Modric hay Ivan Rakitic sẽ làm nghề gì, chiếu theo những gì họ đã được dạy tại trường nghề.

Luka Modric: Chủ quán bar


Luka Modric sở hữu mái tóc cực kì lãng tử

Luka Modric sở hữu mái tóc cực kì lãng tử

Modric chuyên môn về phục vụ tại các quầy bar. Rất có thể anh sẽ làm nhân viên phục vụ hoặc mở một quán bar bên bờ biển xinh đẹp Dalmatian tại Croatia. Vedran Corluka, Lovre Kalinic Duje Cop cũng có thể sát cánh bên cạnh “Maradona Đông Âu” nhờ chuyên môn được dạy trong trường nghề.

“Ơn Chúa là tôi đã chọn bóng đá”, Modric chia sẻ.

Mario Mandzukic: Thợ gốm

Mandzukic từng học về nghệ thuật làm gốm cơ bản vì đó là ngôi trường gần nhà anh. Nếu không chơi bóng, biết đâu Mandzukic đã là một tay thợ lành nghề tại vùng Slavonia.

Ivan Rakitic: Thợ xây

Khéo léo như Rakitic làm thợ xây cũng... ổn
Khéo léo như Rakitic làm thợ xây cũng... ổn

Trông chẳng ăn nhập gì với mái tóc vàng lãng tử của tiền vệ Barcelona nhỉ! Nhưng đúng là Rakitic đã học nghề thợ xây, chắc là cả phụ hồ nữa.

Darijo Srna: Thợ điện


Sẽ ra sao nếu Srna làm thợ điện

Sẽ ra sao nếu Srna làm thợ điện

Nếu không đá bóng, biết đâu bây giờ người ta sẽ bắt gặp Darijo Srna vắt vẻo trên cao rồi căng các đường dây điện tại thành phố quê nhà Metkovic.

Sime Vrsaljko: Tài xế xe tải

Vrsaljko đứng trước hai ngã rẽ khi còn là một cậu thiếu niên, một là trở thành tài xế xe tải chuyên dụng, hoặc là chơi đá bóng. Vrsaljko chọn vế sau và giờ đang được Napoli cũng như Atletico Madrid quan tâm. Hẳn là một lựa chọn khôn ngoan.

HLV Ate Cacic: Thương gia

Thực tế ông Cacic đã làm được rồi đấy chứ! Những năm 1980, ông đã mở một doanh nghiệp sửa chữa đồ điện, điện tử ngay tại trung tâm Zagreb. Bây giờ tivi hay radio trong nhà có hỏng hóc đi chăng nữa, hẳn là ông Cacic cũng xắn tay áo mà sửa luôn.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.