Khu chợ truyền thống ở Toulouse

Tiến DũngCập nhật 13:16 ngày 17/06/2016

VTV.vn - Nếu ở Marseille là những hoạt động đường phố sôi động thì ở Toulouse là vẻ đẹp yên bình và cả những khu chợ truyền thống đã tồn tại hàng mấy chục năm.

Mọc lên giữa quảng trưởng Charles de Gaulle nổi tiếng ở thành phố Toulouse là một khu chợ đã hoạt động liên tục 30 năm nay giữa tấp nập người qua lại trong dịp EURO 2016. Ở đây, người dân có thể mua nhiều loại thực phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Mặt hàng ở khu chợ này khá đa dạng, chủ yếu là các loại thực phẩm địa phương như rau, củ, quả, thịt và cả các loại bánh. Điều đặc biệt là chợ chỉ mở 2 lần trong tuần, vào mỗi sáng thứ 3 và thứ 7 phục vụ những khách hàng quen thuộc.

Anh Renaud, một người bán hàng tại đây cho biết: “Khách hàng của tôi chủ yếu là người địa phương và những người Trung Đông sống ở thành phố này, ngoài ra, thỉnh thoảng còn có cả những vị khách du lịch nữa".

Người dân Châu Âu vốn có thói quen mua sắm trong các siêu thị, nên việc đến những khu chợ kiểu này không phải là hình ảnh quen thuộc. Để giữ được khách hàng suốt 30 năm nay, họ phải có những lợi thế cạnh tranh. Đó chính là giá cả các mặt hàng ở đây đều thấp hơn trong siêu thị khá nhiều.