Nhìn lại những trận chung kết trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo

Huy DuCập nhật 06:42 ngày 10/07/2016

VTV.vn - Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo đã góp mặt tại hàng loạt những trận chung kết của các giải đấu lớn, và thắng phần lớn trong số đó.

Ký ức về trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp của Ronaldo là tại Euro 2004, khi đội tuyển Bồ Đào Nha của anh thất bại một cách đáng tiếc ngay trên sân nhà trước các cầu thủ Hy Lạp.

Mặc dù có khởi đầu không tốt, nhưng Ronaldo lại có một sự nghiệp rất đáng nể khi anh đã tham gia vào 16 trận chung kết khác trong sự nghiệp, và giành chiến thắng 12 lần. Trong số đó có 7 lần trong màu áo Manchester United, và 5 lần trong màu áo của Real Madrid.

Sánh ngang Platini, Ronaldo còn lập loạt kỷ lục ấn tượng khác Sánh ngang Platini, Ronaldo còn lập loạt kỷ lục ấn tượng khác

VTV.vn - Ngoài việc cân bằng kỷ lục ghi 9 bàn ở EURO, Ronaldo còn thiết lập hàng loạt kỷ lục ấn tượng khác sau khi đưa ĐT Bồ Đào Nha vào chung kết.

Trong 6 mùa giải thi đấu cho đội chủ sân Old Trafford, Ronaldo đã giành đủ mọi danh hiệu tại FA Cup, League Cup, Siêu Cup nước Anh, FIFA Club World Cup và đỉnh cao là chiến thắng trong trận chung kết Champions League mùa giải 2007/2008 trước Chelsea.

Tại Real Madrid, thành tích của Ronaldo còn ấn tượng hơn khi anh chiến thắng tới 5 trong 6 trận chung kết. Bao gồm cả hai chiến thắng vô cùng ấn tượng tại chung kết Champions League trước đội bóng hàng xóm Atletico Madrid.

Ronaldo đang rất khát khao giành danh hiệu đầu tiên cùng ĐTQG Bồ Đào Nha
Ronaldo đang rất khát khao giành danh hiệu đầu tiên cùng ĐTQG Bồ Đào Nha

Thế nhưng đó đều là những chiến thắng ở cấp độ câu lạc bộ, và sẽ là hoàn hảo cho Ronaldo nếu như anh và các đồng đội có thể vượt qua đội tuyển Pháp trong trận đấu sắp tới, qua đó mang về danh hiệu vô địch đầu tiên tại một kỳ Euro cho đội tuyển Bồ Đào Nha.