Renato Sanches lại phá kỉ lục của đàn anh Ronaldo

Tuấn HiệpCập nhật 06:19 ngày 11/07/2016

VTV.vn - Renato Sanches chính thức vượt qua đàn anh Ronaldo khi góp mặt trong trận chung kết EURO 2016.

Renato Sanches đã được lựa chọn trở thành một trong mười một cầu thủ Bồ Đào Nha đá chính trận chung kết EURO 2016 với ĐT Pháp. Vinh dự này đã giúp tân binh của Bayern Munich thiết lập lên một kỉ lục mới, đó là kỉ lục dành cho cầu thủ trẻ nhất từng xuất hiện trong một trận chung kết EURO.

Hôm nay Sanches tròn 18 tuổi 326 ngày, trong khi kỉ lục cũ khi Cristiano Ronaldo xuất hiện trong trận chung kết EURO 2004 là 19 tuổi 150.

Sanches và Pogba sẽ quyết định cuộc chiến tại tuyến giữa
Sanches và Pogba sẽ quyết định cuộc chiến tại tuyến giữa

Ngoài kỉ lục nói trên, Sanches còn vượt qua người đàn anh một lần khác tại EURO năm nay, đó là khi anh trở thành Cầu thủ trẻ nhất của Bồ Đào Nha đá chính tại một giải đấu lớn, trong trận tứ kết trước ĐT Ba Lan. Nhưng không chỉ có vậy, bàn thắng trong trận tứ kết trước Ba Lan còn đưa anh trở thành Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại vòng loại trực tiếp của EURO.

Dù còn chưa tròn 19 tuổi, nhưng Sanches đang nắm một vai trò hết sức quan trọng trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha. Rõ ràng cuộc đối đầu giữa anh và Paul Pogba sẽ giữ một vai trò hết sức quan trọng trong trận chung kết EURO 2016.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.