Rooney và các đồng đội sẽ gặp đối thủ nào nếu đi tiếp tại EURO 2016?

D.QCập nhật 18:59 ngày 20/06/2016

ĐT Anh nên giành chiến thắng hay ít nhất là 1 điểm trước Slovakia, nếu không, rất có thể chặng đường chinh phục EURO 2016 của Tam Sư sẽ ngắn lại...

VTV.vn - Anh nên giành chiến thắng trước Slovakia, nếu không, trên chặng đường dài tại EURO 2016, họ có thể sẽ đụng độ các nhà vô địch World Cup và EURO...

Với 4 điểm sau 2 trận đấu đầu tiên, ĐT Anh gần như chắc chắn sẽ có vé đi tiếp tại EURO 2016. Tuy nhiên, thành tích ở trận đấu cuối hoàn toàn mang tính chất quyết định xem chặng đường đi tiếp của Tam Sư có "dễ thở" hay không.

TH1: Anh thắng Slovakia

Một chiến thắng trước Slovakia sẽ đảm bảo cho Anh vị trí nhất bảng B. Khi đó, đối thủ của Anh sẽ là 1 trong 3 đội bóng xếp thứ 3 tại các bảng đấu A, C hoặc D. Nói cách khác, Albania, Bắc Ireland hoặc CH Czech sẽ có thể là đối thủ của đoàn quân HLV Roy Hodgson.

TH2: Anh thua Slovakia

Nếu Anh thua Slovakia, nhiều khả năng Rooney và các đồng đội sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 và có thể sẽ đụng độ với đối thủ xếp nhì tại bảng F (giới chuyên môn dự đoán sẽ có thể là BĐN của Ronaldo).

TH3: Anh thua Slovakia, xứ Wales có chiến thắng

Viễn cảnh xấu nhất này sẽ đẩy Tam Sư xuống vị trí thứ 3 tại vòng bảng. Với 4 điểm, Anh gần như sẽ có xuất đi tiếp tuy nhiên, nếu trường hợp xấu này xảy ra, chặng đường của Tam Sư tại EURO 2016 rất có thể sẽ ngắn lại. Nói vậy bởi lẽ vị trí thứ 3 tại bảng B cũng đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Roy Hodgson sẽ phải đụng độ đội nhất bảng C hoặc bảng B - ở đây, gần như chắc chắn sẽ thuộc về Đức và TBN. Trong khi Đức là nhà vô địch World Cup, TBN cũng đang nắm trong tay ngai vàng châu Âu. Đụng độ hai đối thủ này ngay vòng 16 đội, hẳn không phải là viễn cảnh mà Roy Hodgson và các học trò đang tính tới.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016!