Sánh ngang Platini, Ronaldo còn lập loạt kỷ lục ấn tượng khác

Khánh NguyễnCập nhật 11:29 ngày 07/07/2016

Ronaldo lập ra hàng loạt kỷ lục cá nhân siêu việt sau trận gặp xứ Wales.

VTV.vn - Ngoài việc cân bằng kỷ lục ghi 9 bàn ở EURO, Ronaldo còn thiết lập hàng loạt kỷ lục ấn tượng khác sau khi đưa ĐT Bồ Đào Nha vào chung kết.

Cristiano Ronaldo đã ghi bàn mở tỉ số và kiến tạo cho đồng đội Nani ghi bàn ấn định thắng lợi cho ĐT Bồ Đào Nha. Thành tích ghi bàn ấn tượng này đã giúp Ronaldo cân bằng kỷ lục ghi tới 9 bàn với cựu danh thủ Michel Platini tồn tại suốt 22 năm qua. Ngoài ra, sau pha kiến tạo cho Nani, Ronaldo đã nâng tổng số bàn thắng + pha kiến tạo lên thành 14, riêng tại EURO 2016 đang là 3 đường kiến tạo, 3 bàn thắng. Đây cũng là một kỷ lục, vượt xa người xếp thứ hai Fabregas tới 5 bàn thắng + đường kiến tạo.

Ngoài kỷ lục đáng chú ý trên, Ronaldo còn tạo ra hàng loạt kỷ lục cá nhân khác. Theo đó, với việc góp mặt trong màu áo Bồ Đào Nha ở trận đấu rạng sáng 7/7 với xứ Wales, Ronaldo đã có 132 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, ghi tổng cộng 61 bàn thắng, đạt hiệu suất hơn 46%. Đây là kỷ lục mới của Ronaldo trong màu áo đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.


Pha ghi bàn bằng đầu của Ronaldo vào lưới xứ Wales giúp anh đi vào lịch sử EURO.

Pha ghi bàn bằng đầu của Ronaldo vào lưới xứ Wales giúp anh đi vào lịch sử EURO.

Cũng với lần xuất trận thứ 132 trong màu áo Bồ Đào Nha, Ronaldo đã có 20 trận thị đấu ở EURO. Thành tích này giúp ngôi sao người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ góp mặt nhiều nhất trong giải đấu lớn nhất lục địa già. Ngoài ra, chân sút 31 tuổi cũng đã trở thành cầu thủ đầu tiên xuất hiện ở 3 trận bán kết EURO liên tiếp.

Bên cạnh đó, Cristiano Ronaldo cùng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 4 VCK EURO khác nhau. Siêu sao mang áo số 7 này còn trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử có ít nhất 3 bàn tại hai kì EURO liên tiếp (năm 2008 và 2012).

Với việc góp mặt tại chung kết EURO 2016, Ronaldo đã sẵn sàng phá sâu kỷ lục hiện có. Ronaldo cho biết, các kỷ lục cá nhân đều rất đáng tự hào nhưng điều siêu sao này mong mỏi nhất lúc này chính là giúp ĐT Bồ Đào Nha nâng cao chiếc cup vô địch trên đất Pháp.

Ronaldo phá kỉ lục tồn tại 22 năm của Michel Platini Ronaldo phá kỉ lục tồn tại 22 năm của Michel Platini

VTV.vn - Góp công lớn trong chiến thắng 2-0 trước xứ Wales, Ronaldo đã lập nên một cột mốc cực kì ấn tượng trong lịch sử EURO.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.