Schweinsteiger trở lại giúp tuyển Đức yên tâm về hàng tiền vệ

Tuấn HiệpCập nhật 10:17 ngày 07/07/2016

VTV.vn - Sự trở lại của Bastian Schweinsteiger giúp HLV Joachim Loew yên tâm hơn hẳn trước trận bán kết trước ĐT Pháp.

ĐT Đức gặp chút khủng hoảng về mặt lực lượng trước thềm trận bán kết EURO 2016 với ĐT Pháp. Trong khi Mario Gomez phải chia tay giải đấu vì chấn thương gân khoeo, Khedira gặp vấn đề tương tự, Mats Hummels thụ án treo giò còn Schweinsteiger cũng chưa chắc thi đấu vì thể lực chưa đảm bảo.

Rất may là ngay trước thềm trận bán kết với ĐT Pháp, HLV Joachim Loew vui mừng thông báo Schweinsteiger đã kịp bình phục, và nhiều khả năng anh sẽ được bố trí đá cặp với Toni Kroos trên hàng tiền vệ.

Schweinsteiger vẫn là phương án hữu ích khi ĐT Đức cần sự kinh nghiệm
Schweinsteiger vẫn là phương án hữu ích khi ĐT Đức cần sự kinh nghiệm

“Tôi đã có đội hình ra sân trong đầu và Schweinsteiger chắc chắn sẽ xuất phát”, HLV Joachim Loew vui mừng thông báo. “Tôi luôn nói rằng nếu cậu ấy tập luyện bình thường mà không gặp vấn đề gì, cậu ấy sẽ thi đấu”.

HLV Loew tin rằng khi vắng mặt những trụ cột như Hummels hay Gomez thì kinh nghiệm của Schweinsteiger sẽ càng có đất để phát huy, đặc biệt khi Die Manschaft phải đối đầu với đội chủ nhà Pháp.

“Chúng tôi không chơi với một đội tuyển, mà là cả một đất nước, thế nên chúng tôi khó có thể được đánh giá cao hơn”.

Dù vậy, ông Loew cũng phải chuẩn bị sẵn những phương án trong trường hợp thể lực của Schweinsteiger không thể đảm bảo trong suốt 90 phút, hoặc 120 phút. Khi đó nhiều khả năng những cầu thủ còn chưa có cơ hội ra sân như Emre Can hay Julian Weigl có thể được sử dụng.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.