Shaqiri lập siêu phẩm sánh ngang Van Basten

Khánh NguyễnCập nhật 00:07 ngày 26/06/2016

VTV.vn - Tiền vệ Xhedan Shaqiri đã có siêu phẩm để đời với pha volley đẹp mắt. Đây được coi là pha lập công thuộc hàng đẹp nhất lịch sử EURO, sánh ngang bàn thắng của Van Basten.

28 năm trước, Marco Van Basten đã có pha ghi bàn không tưởng bằng cú volley ngoạn mục vào lưới ĐT Liên Xô cũ ở EURO 1988. Bàn thắng ở góc hẹp được thực hiện với pha bắt volley tuyệt mỹ đã đi vào lịch sử giải đấu.

Trong trận đấu giữa Thụy Sĩ và Ba Lan tại EURO 2016 vừa kết thúc, Shaqiri cũng khiến nhiều người liên tưởng tới siêu phẩm của huyền thoại người Hà Lan. Nhận bóng từ vạch 16h50, Shaqiri cũng chỉ cần một chạm, ngả volley đưa bóng đi vào góc xa gỡ hòa 1-1 cho ĐT Thụy Sĩ ở phút 81. Chắc chắn, đây là một trong những pha làm bàn được xem đi xem lại và nhắc tới nhiều lần sau này.

Đáng tiếc, sau pha làm bàn siêu đẳng trên của Shaqiri, ĐT Thụy Sĩ lại không thể có thêm bàn thắng. Và sau đó, đội bóng tới từ xứ sở những chiếc đồng hồ đã phải dừng cuộc chơi sau loạt đá penalty, nhường tấm vé vào vòng trong cho ĐT Ba Lan. Đáng nói, chính Shaqiri lại không thể ghi bàn trong loạt đá penalty này.

Xem lại pha làm bàn của Van Basten tại EURO 1988.

Van Basten

VIDEO EURO 2016: Siêu phẩm tung người móc bóng ghi bàn của Shaqiri (Thụy Sĩ) VIDEO EURO 2016: Siêu phẩm tung người móc bóng ghi bàn của Shaqiri (Thụy Sĩ)

VTV.vn - Phút 82, Shaqiri đã có pha ngả người móc bóng dứt điểm đẹp mắt đánh bại thủ thành Fabianski, gỡ hòa 1-1 cho Thụy Sĩ.