Tập sút phạt hàng rào, Gareth Bale làm vỡ mũi CĐV

Tuấn HiệpCập nhật 06:26 ngày 12/06/2016

VTV.vn - Để có được pha lập công vào lưới Slovakia, Gareth Bale đã phải tập sút phạt rất chăm chỉ, thậm chí đã vô tình làm tổn thương một CĐV xứ Wales.

Gareth Bale đã ghi bàn mở tỉ số cho xứ Wales trong trận đấu với Slovakia tại vòng bảng EURO 2016 từ một tình huống đá phạt hàng rào sở trường. Xứ Wales bị gỡ hòa sau đó nhưng vẫn thắng chung cuộc 2-1 nhờ pha lập công ở cuối trận của Robson-Kanu.

Pha sút phạt thành bàn của Bale trong trận đấu với Slovakia (Ảnh: AP)
Pha sút phạt thành bàn của Bale trong trận đấu với Slovakia (Ảnh: AP)

Để có được những cú đá phạt hàng rào vừa chính xác vừa căng như thế, Bale đã phải tập sút rất nhiều. Bài tập đá phạt được anh thực hiện trong mỗi buổi tập cũng như phần khởi động trước mỗi trận đấu.

Ở cuộc đối đầu với Slovakia vừa qua, bài tập ấy đã phát huy tác dụng, nhưng Bale cũng khiến CĐV nhà bị “tổn thương” theo đúng nghĩa đen. Một cú sút phạt hàng rào trước trận của anh vô tình bay lên khán đài, không may trúng thắng một CĐV xứ Wales và khiến anh này bị chảy khá nhiều máu. Theo xác nhận thì “nạn nhân” đã bị vỡ mũi.

Tất nhiên, Bale không hề cố tình, anh kịp nhận ra “lỗi lầm” của mình, nhanh chóng tiến lại gần và xin lỗi CĐV không may nói trên.