BTC GP Australia tự tin về khả năng diễn ra chặng đua năm 2021

Đình CườngCập nhật 06:25 ngày 26/01/2021

VTV.vn - Chặng đầu tiên mùa giải mới đã không thể diễn ra ở Australia, nhưng ban tổ chức GP này vẫn không muốn thiếu đi sự xuất hiện của F1 trong năm nay.

Do sự phức tạp về các quy định cách ly và nhập cảnh, GP Australia đã không thể diễn ra vào tháng 3 năm nay như thường lệ. Năm ngoái, chặng đua ở châu Đại Dương thậm chí còn bị hủy sau khi 2 thợ máy của McLaren dương tính với COVID-19. GP Australia năm nay sẽ được dời lịch tới tháng 11.

BTC GP Australia tự tin về khả năng diễn ra chặng đua năm 2021 - Ảnh 1.

BTC GP Australia vẫn chưa quyết định về việc cho khán giả vào xem chặng đua hay không?!

Chia sẻ với báo chí nước này, trưởng BTC GP Australia - Andrew Westacott cho biết: "Tôi nghĩ chúng tôi có đủ năng lực tổ chức chặng đua tại đây. Đó vừa là sở thích, vừa là trách nhiệm. Đúng là việc tổ chức 1 chặng đua rất phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Việc dời chặng đua sang cuối năm cũng mang tới những lựa chọn thú vị".

Ông Westacott cũng thừa nhận rằng, quyết định cuối cùng về GP Australia có bán vé cho khán giả hay không cần phải được đưa ra chậm nhất là vào tháng 5 năm nay, bởi trường đua Albert Park cần thời gian để lắp đặt khán đài và quy hoạch những khu vực cần phải bảo vệ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!