Các đội đua F1 nghiên cứu sản xuất máy thở chống dịch Covid-19

Quang Việt - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:05 ngày 22/03/2020

VTV.vn - Một số đội đua Công thức 1 cùng với các nhà sản xuất động cơ và các công ty con nghiên cứu về công nghệ đã hợp tác để tham gia dự án sản xuất máy thở.

Cho tới lúc này mùa giải Công thức 1 2020 chưa biết khi nào sẽ chắc chắn diễn ra và chặng đua nào sẽ là chặng đua mở màn của mùa giải. Các đội đua cũng tạm thời nghỉ hè sớm theo lịch của ban tổ chức. Tuy  nhiên bộ phận nghiên cứu và sản xuất thiết bị sẽ tiếp tục vận hành với mục đích vô cùng ý nghĩa.

Một số đội đua Công thức 1 cùng với các nhà sản xuất động cơ và các công ty con nghiên cứu về công nghệ đã hợp tác để tham gia dự án sản xuất máy thở. Đây là thiết bị y tế đang thiếu trầm trọng trong việc điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19. Dự án này sẽ cho phép các đội đua tham gia việc thiết kế và sản xuất các máy thở trên các dây chuyền về động cơ và thiết bị vốn có của các nhà máy.

Trong một vài ngày tới, các đội đua F1 sẽ có cuộc làm việc với các tổ chức y tế trước khi đưa vào sản xuất để hỗ trợ chính phủ Anh và các quốc gia khác mà dịch đang bùng phát tại châu Âu. Nếu mọi chuyện diễn ra khả quan, vào đầu tháng tư sắp tới các máy thở sẽ bắt đầu được chuyển tới các bệnh viện. Ban tổ chức giải đua xe công thức 1 cũng chuẩn bị đưa ra phương án hoãn một số điều luật sử dụng động cơ từ năm 2021 sang năm 2022 để đội ngũ thiết kế và các nhà máy có thêm thời gian cho những thay đổi công nghệ và cũng có thể hỗ trợ nhiều hơn cộng đồng.