Đua xe F1: Đội đua Williams ra mắt xe cho mùa giải mới

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:15 ngày 06/03/2021

VTV.vn - Càng gần đến ngày kiểm tra xe đầu mùa giải thì các đội đua càng gấp rút hơn trong việc ra mắt xe mùa giải mới. Vào hôm qua, tới lượt Williams công bố chiếc xe của mình.


Williams là một trong những đội đua có nhiều thay đổi trong năm 2019 khi gia đình Williams không còn là chủ sở hữu. Thay thế cho họ là một tập đoàn đầu tư tới từ Mỹ. Đội cũng đã có những xáo trộn nhân sự với lãnh đội mới Simon Roberts.

Đua xe F1: Đội đua Williams ra mắt xe cho mùa giải mới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chiếc xe của mùa giải 2021 không có quá nhiều sự khác biệt. Vẫn là màu trắng chủ đạo cùng với màu xanh nước biển làm nên thương hiệu. Chiếc xe vẫn dùng động cơ Mercedes, nhưng đây có thể sẽ là mùa cuối cùng Williams hợp tác với nhà cung cấp tới từ Đức.

Đua xe F1: Đội đua Williams ra mắt xe cho mùa giải mới - Ảnh 2.

Tay đua chủ lực George Russell tỏ ra tự tin với mùa giải phía trước: "Tôi cần cải thiện nhiều hơn trình độ của mình. Đội đua cũng vậy và chúng tôi không thể hài lòng với những gì xảy ra nhiều năm qua. Chúng tôi hướng tới từng mục tiêu nhỏ, từ việc cải thiện vị trí ở buổi phân hạng lẫn nâng cao thành tích ở ngày đua chính".

Đua xe F1: Đội đua Williams ra mắt xe cho mùa giải mới - Ảnh 3.

Chiếc xe mùa giải mới có tên là FW43B, với FW là tên viết tắt của Sir Frank Williams - người sáng lập ra đội đua này. Chữ B mang ý nghĩa phát triển từ chiếc xe mà Williams đã dùng cho mùa giải trước. Mục tiêu của Williams là cải thiện vị trí cuối cùng mà họ đã phải nhận những năm gần đây.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Max Verstappen về nhất tại GP Emilia - Romagna

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Max Verstappen là người giành chiến thắng ở chặng thứ 2 mùa giải công thức 1 2021, nhưng anh không phải là nhân vật đáng chú ý nhất chặng này.