Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Eifel 2020

Đình CườngCập nhật 23:05 ngày 11/10/2020

VTV.vn - Không có được màn trình diễn quá xuất sắc, nhưng tay đua người Anh vẫn được nở nụ cười chiến thắng, qua đó san bằng kỷ lục của Michael Schumacher.

Đã 7 năm kể từ lần gần nhất Nurburgring được tổ chức 1 chặng F1, một thế hệ các tay đua mới đã được ra mắt, nhưng những người cũ vẫn có tiếng nói nhất định. Lewis Hamilton và Valtteri Bottas, cùng Max Verstappen nhanh chóng bỏ cách khá xa nhóm bám đuổi ngay từ đầu chặng đua.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Eifel 2020 - Ảnh 1.

GP Eifel diễn ra khá hấp dẫn, nhất là ở nhóm sau, khi các vị trí liên tục thay đổi. 2 tay đua của Ferrari tiếp tục để những đối thủ ít tên tuổi hơn nhiều lần vượt mặt và dù rất nỗ lực, Leclerc cũng chỉ xếp thứ 7 còn Vettel - người có chiến thắng gần nhất ở Nurburgring, xếp thứ 11.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Eifel 2020 - Ảnh 2.

Valtteri Bottas đã thi đấu rất tốt ở phần đầu chặng đua, nhưng sự cố động cơ đã khiến tay đua người Phần Lan phải bỏ cuộc ngay vòng thứ 18. Quãng thời gian hơn 40 vòng sau đó chứng kiến sự vượt trội của Lewis Hamilton. Anh về nhất chặng này và hơn người về nhì là Max Verstappen tới 5 giây.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Eifel 2020 - Ảnh 3.

Với chiến thắng có được ở GP Eifel, Lewis Hamilton đã cân bằng kỷ lục 91 chiến thắng chặng của huyền thoại Michael Schumacher. Chính con trai của cựu tay đua Ferrari là Mick đã trao chiếc mũ bảo hiểm bản đặc biệt của cha mình cho Hamilton khi chặng đua kết thúc. Hiện tại, tay đua người Anh đang hơn người xếp thứ 2 là Valtteri Bottas 69 điểm. Chặng đua tiếp theo của mùa giải F1 2020 sẽ diễn ra sau đây 2 tuần nữa ở trường đua Portimao, Bồ Đào Nha.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Eifel 2020 - Ảnh 4.