George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir

Đình CườngCập nhật 05:45 ngày 05/12/2020

VTV.vn - Vào tối qua, các tay đua F1 đã bước vào buổi chạy thử của GP Sakhir. Mọi sự chú ý vẫn dành cho George Russell, người sẽ đảm nhận vị trí của Lewis Hamilton cuối tuần này.

Tay đua trẻ cho thấy khi được thi đấu với 1 chiếc xe đủ mạnh, anh sẵn sàng thể hiện được tài năng của mình. George Russell đạt thành tích 54 giây 546 ở lượt chạy thử đầu tiên và 54 giây 713 ở lượt chạy thử thứ 2. Trong cả 2 lần này, anh đều là người nhanh nhất. Xếp sau Russell trong cả 2 lượt chạy thử là Max Verstappen. Do GP Sakhir diễn ra với lộ trình khác với GP Bahrain, khi các tay đua thi đấu với ít khúc cua hơn và chiều dài 1 vòng đua ngắn hơn, nên tốc độ của họ được đẩy lên rất cao và thời gian hoàn thành 1 vòng đua vì thế nhanh hơn nhiều so với tuần trước.

George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir - Ảnh 1.

Tay đua người Anh đã cho thấy sự tự tin trong màu áo Mercedes

Trái với màn thể hiện ấn tượng của George Russell, Pietro Fittipaldi và Jack Aitken - 2 tay đua lần đầu thi đấu trong vai trò thay thế ở các đội Haas và Williams, lại không có màn thể hiện tốt. Họ xếp ở nhóm cuối trong cả 2 lượt chạy thử. Cũng thi đấu không tốt trong ngày hôm qua là đội Ferrari khi cả Sebastian Vettel và Charles Leclerc đều không có mặt trong top 5. Hôm nay các tay đua sẽ bước vào buổi phân hạng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!