Max Verstappen bị trừ 3 bậc tại vạch xuất phát GP Nga

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:41 ngày 14/09/2021

VTV.vn - Sau khi xem xét lại những yếu tố, các giám sát đường đua đã có quyết định cuối cùng về vụ tai nạn này

Max Verstappen sẽ bị trừ 3 bậc tại vạch xuất phát GP Nga và diễn ra vào tuần sau. Điều đó có nghĩa là tay đua người Hà Lan sẽ chỉ xuất phát tối đa là vị trí thứ 4. Theo kết luận của các giám sát đường đua, Lewis Hamilton đã chủ động tránh đối phương và vào cua trước. Max Verstappen đã có thể xử lý an toàn hơn trong tình huống này, nhưng anh chọn 1 cách khác và gây ra tai nạn.

Max Verstappen bị trừ 3 bậc tại vạch xuất phát GP Nga - Ảnh 1.

Hamilton đã chỉ trích đối thủ thiếu tinh thần thể thao sau pha va chạm

Tay đua của Red Bull sẽ bị cộng thêm 2 điểm trên bằng lái và sẽ có thời gian 3 ngày để xem xét có kháng cáo hay không. Theo các chuyên gia, án phạt này không ảnh hưởng quá nhiều tới Max Verstappen ở GP Nga, khi anh vẫn có thể vượt lên trong chặng đua và giành chức vô địch.

Ngay sau vụ tai nạn vào hôm qua ở Monza, Lewis Hamilton đã lên tiếng chỉ trích đối thủ vì đã không dừng lại hỏi thăm tình hình mà đi thẳng tới khu kỹ thuật. Tay đua người Anh gọi hành động đó là vô trách nhiệm và thiếu tinh thần thể thao.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

GP Italia ghi nhận khoản lỗ kỷ lục

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng là 1 trong những chặng đua hấp dẫn và đông khán giả nhất, nhưng những gì diễn ra tại Monza năm nay lại không làm hài lòng những nhà tổ chức.