Mercedes ra mắt xe cho mùa giải 2021

Đình CườngCập nhật 07:14 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Chiếc xe cho mùa giải mới của Mercedes vẫn sẽ có màu đen chủ đạo, nhưng 1 số chi tiết đã được làm khác với mùa trước.

Do vẫn muốn nâng cao nhận thức về chống phân biệt chủng tộc nên Mercedes quyết định giữ màu đen làm tone màu chính ở mùa 2021, thay vì trở lại màu xám bạc như năm 2019 trở về trước. Màu xanh ngọc - đại diện cho nhà tài trợ Petronas là màu phụ và được xuất hiện khá nhiều.Màu bạc đã được đưa thêm vào ở phía sau khung xe, nơi che chắn cho động cơ  và gần khu vực cánh gió sau. Màu đỏ cũng xuất hiện với sự tham dự sâu rộng hơn của nhà tài trợ Ineos.

Mercedes ra mắt xe cho mùa giải 2021 - Ảnh 1.

Mục tiêu của Mercedes vẫn là chức vô địch đội đua

Chiếc xe mùa giải mới sẽ có tên W12 và được làm ra với mục tiêu không gì khác là giúp Mercedes có chức vô địch đội đua lần thứ 8 liên tiếp.Những năm trước, Mercedes chọn ngày 14/2 để ra mắt xe, nhưng năm nay, do mùa giải bắt đầu muộn hơn nên phải tới hôm qua, họ mới trình làng xe mới. Theo giám đốc kỹ thuật James Allison, chiếc W12 đã có 1 số thay đổi với vỏ bên của xe, nhằm cải thiện hiệu suất tổng thể cho động cơ. Ngoài ra, 1 số thay đổi nhỏ khác cũng được thực hiện nhưng không thật sự đáng kể.

Lewis Hamilton đã có những chia sẻ trong buổi ra mắt xe. Tay đua người Anh rất ấn tượng với quá trình chuẩn bị của các kỹ sư Mercedes, đồng thời cho biết không loại trừ việc anh sẽ tiếp tục ở lại đội đua này sau mùa 2021.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

F1: GP Emilia - Romagna thay đổi thời gian tổ chức

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nhằm tránh rắc rối liên quan tới truyền hình và tôn trọng khán giả Anh, ban tổ chức chặng đua thứ 2 mùa giải Công thức 1 2021 GP Emilia - Romagna đã có những thay đổi.