Sebastian Vettel có thể bị hủy kết quả tại Hungary GP 2021

Anh QuânCập nhật 13:15 ngày 02/08/2021

VTV.vn - Dù về đích ở vị trí thứ 2 nhưng nhiều khả năng kết quả này của Sebastian Vettel sẽ bị loại do đội đua Aston Martin đã vi phạm luật về nhiên liệu.


GP Hungary đã kết thúc với phần thắng bất ngờ thuộc về Esteban Ocon của đội đua Alpine. Vị trí thứ 2 thuộc về Sebastian Vettel. Tay đua của đội Mercedes Lewis Hamilton chỉ về đích ở vị trí thứ 3.

Sebastian Vettel có thể bị hủy kết quả tại Hungary GP 2021 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc chặng đua, lại có thêm một bất ngờ nữa khi ban tổ chức F1 thông báo sẽ hủy kết quả của tay đua đội Aston Martin do vi phạm luật nhiên liệu.

Theo luật của F1, bất kỳ lúc nào trong chặng đua, mỗi chiếc xe đều phải rút được 1 lít xăng mẫu ra ngoài. Điều này nhằm hạn chế tình trạng các đội đua bơm ít xăng vào xe, khiến trọng lượng xe nhẹ hơn đối thủ, dẫn đến việc thiếu công bằng trong cuộc đua.

Sebastian Vettel có thể bị hủy kết quả tại Hungary GP 2021 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau khi cán đích, chiếc xe của Sebastian Vettel chỉ có thể rút ra được 300ml xăng, và điều này khiến ban tổ chức quyết định sẽ hủy kết quả này của đội đua Aston Martin.

Đội ngũ kỹ sư của Aston Martin thì một mực khẳng định trong xe vẫn còn tới 1,44 lít xăng nhưng do cấu tạo của các bộ phận bên trong nên chỉ có thể rút ra được 300ml.

Aston Martin có thời hạn đến thứ 5 để đưa ra những kháng cáo của mình trước khi kết quả được ấn định.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!