SỐC: Lewis Hamilton cân nhắc khả năng chia tay F1 sau mùa giải này

Đình CườngCập nhật 06:15 ngày 03/11/2020

VTV.vn - 1 thông tin không vui đã đến với người hâm mộ đội đua Mercedes sau tuyên bố mới nhất của Lewis Hamilton.

Thật ngạc nhiên là cho đến thời điểm này, mới chỉ có Valtteri Bottas cam kết sẽ thi đấu cho Mercedes mùa giải sau. Vị trí còn lại đang được để trống, do Lewis Hamilton vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Mercedes. Với vị thế của mình, tay đua người Anh hoàn toàn có thể nghĩ tới những chặng tiếp theo trong sự nghiệp, và việc nghỉ thi đấu F1 có thể là 1 lựa chọn.

SỐC: Lewis Hamilton cân nhắc khả năng chia tay F1 sau mùa giải này - Ảnh 1.

Tay đua người Anh Lewis Hamilton đã đạt được tất cả những vinh quang ở đấu trường F1

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với báo chí Anh, Hamilton cho biết: "Tôi không chắc mình sẽ ở đâu năm sau. Đó không phải là ưu tiên số 1 của tôi lúc này. Chúng tôi đã có những cuộc nói chuyện kỹ với nhau, giữa Toto, tôi và các lãnh đạo. Thời gian sẽ trả lời, tôi sẽ chưa đưa ra quyết định vào lúc này".

Nhiều khả năng, Hamilton sẽ có chức vô địch thế giới lần thứ 7 trong sự nghiệp trong khoảng 1-2 chặng đua nữa. Tuyên bố của tay đua người Anh, có thể coi là 1 chiêu "làm giá", bởi Hamilton vẫn đang gặp bế tắc trong việc yêu cầu mức đãi ngộ cao hơn với các lãnh đạo Mercedes - những người không sẵn sàng trả tay đua 35 tuổi 120 triệu bảng trong 3 năm tới.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!