17 trường Việt Nam lọt top đại học có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới

PV-Thứ hai, ngày 04/07/2022 06:12 GMT+7

VTV.vn - Thêm 5 trường đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng URAP 2022, nâng tổng số trường đại học ở nước ta có tên trong bảng xếp hạng này lên 17 trường.

Tổ chức Xếp hạng Đại học Thế giới theo Thành tựu Học thuật (URAP) đã công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học theo Thành tựu Học thuật năm 2022. Trong đó, Việt Nam có 17 trường đại học lọt top.

Cụ thể, Top 10 trường đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng URAP 2022 có thể kể đến như Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Duy Tân, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Huế, Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh, ĐH Cần Thơ.

So với tháng 12/2021, Việt Nam đã có thêm 5 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng này đó là: ĐH Thái Nguyên, trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Thủy Lợi.

Đặc biệt, Việt Nam vinh dự có sự góp mặt của 2 trường đại học nằm trong top 500 thế giới đó là: Đại học Tôn Đức Thắng (vị trí 427) và trường Đại học Duy Tân (vị trí 446).

Ở Đông Nam Á, nếu tính số lượng trường được xếp hạng thì Malaysia dẫn đầu khu vực với 31 trường, trong đó có ĐH Malaya lọt vào Top 300 (cụ thể xếp ở vị trí 265 thế giới). Tiếp theo là Thái Lan với 21 trường.

Được biết, URAP được coi là một trong những bảng xếp hạng đáng tin cậy và vô cùng khách quan không sử dụng dữ liệu các trường cung cấp và cũng không dựa trên kết quả bầu chọn của các chuyên gia. Thay vào đó, bảng xếp hạng này sử dụng dữ liệu về thành tựu học thuật của tất cả trường đại học do Web of Sciences - dịch vụ lập chỉ mục trích dẫn khoa học đăng ký trực tuyến do Viện Thông tin Khoa học (ISI, Institute for Scientific Information) lập ra thống kê để tiến hành xếp hạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước