3.500 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2020

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 28/12/2020 06:29 GMT+7

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện, động viên các em học sinh, sinh viên tham gia giải chạy

VTV.vn - Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình thuộc dự án truyền thông thể thao trường học.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong thư gửi Hội nghị Cán bộ Thể dục thể thao toàn miền Bắc tháng 3/1960, Bác Hồ nhấn mạnh: Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khoẻ. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng ta nên phát triển phong trào thể dục, thể thao cho rộng khắp.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong thời gian qua, Bộ GDĐT chủ trì và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các bộ, ban ngành địa phương và Đài Truyền hình Việt Nam đẩy mạnh phong trào tập luyện nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên và môn chạy được chọn để khởi đầu cho hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trường học vì đây là môn thể thao quần chúng mọi lứa tuổi đều tự tập luyện để gìn giữ sức khỏe cho bản thân mình.

3.500 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2020 - Ảnh 1.

Các em học sinh, sinh viên tham gia cự ly dành cho nữ chuẩn bị xuất phát.

Giải chạy S-Race 2020 dành cho học sinh, sinh viên là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình thuộc dự án truyền thông thể thao trường học. Giải chạy có ý nghĩa lớn, không chỉ là sự khởi đầu mà còn thể hiện quyết tâm của ngành giáo dục và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng những hoạt động thể thao thường niên dành riêng cho HSSV có quy mô lớn, tạo tiền đề cho hoạt động phát triển thể chất và thể thao trường học trong thời gian tới.

"Bộ GDĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác, từ đó thúc đẩy các hoạt động thể thao trường học, góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cam kết.

3.500 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2020 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý cùng đại diện các đơn vị tham gia tổ chức S-Race 2020.

Giải S-Race 2020 thu hút 3.500 học sinh THCS và THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham dự. Trong đó, có 1.500 học sinh THCS, 1.200 học sinh THPT và 800 sinh viên đại học, cao đẳng. Các em tham gia giải ở cự ly 3.000 m và 1.500m.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước