36 học sinh xứ Nghệ nhận học bổng Soshi của Nhật Bản

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 18/04/2018 06:00 GMT+7

Các em học sinh xứ Nghệ An nhận học bổng Soshi.

VTV.vn - 36 em học sinh trên địa bàn Nghệ An vừa được nhận học bổng từ Tập đoàn Giáo dục Soshi.

Học bổng Soshi dành cho các học sinh, sinh viên có dự định theo học tại trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) - Nhật Bản. Để giành được học bổng này, các em phải có xếp loại học tập từ khá trở lên, đồng thời vượt qua cuộc thi viết gồm 3 phần: Trắc nghiệm Toán, trắc nghiệm Ngoại ngữ và Viết luận.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi học bổng Soshi được triển khai tại Nghệ An, với gần 1.100 học sinh dự thi. Kết quả, Tập đoàn Soshi đã trao 36 suất học bổng, gồm 5 học bổng loại B (50%), 31 học bổng loại C (30%) học phí toàn khóa học đại học 4 năm tại Trường đại học IPU. Tổng giá trị của các suất học bổng là gần 10 tỷ đồng.

Theo danh sách công bố, những em học sinh đạt học bổng không chỉ đến từ trường chuyên, tại TP Vinh mà chiếm nhiều hơn ở các trường vùng nông thôn miền núi. Trong đó, Trường THPT Nghi Lộc 2 là trường có nhiều em giành được học bổng nhất.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Thái Huy Vinh - Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An - chúc mừng các em học sinh của các trường THPT trên toàn tỉnh đã giành được học bổng Soshi.

Đây là thành quả của ý chí, nghị lực trong học tập của các em đã vượt qua được bài thi kiểm tra năng lực khắt khe, nghiêm túc. Các mức học bổng là cơ hội để giúp các em một phần thực hiện ước mơ, nguyện vọng du học Nhật Bản của mình.

Sự học ở nước ngoài là vô cùng vất vả, gian nan. Phó Giám đốc Sở mong các em suy nghĩ, nếu lựa chọn con đường du học thì hãy quyết tâm, cố gắng, đạt được ước mơ, hoài bão lớn. Để lập thân lập nghiệp, sớm thành công làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương, đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước