38 đội tình nguyện hỗ trợ giao thông trong mùa thi

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 15/06/2015 18:34 GMT+7

VTV.vn - Mỗi đội tình nguyện có từ 20 - 30 thành viên, là đoàn viên, thanh niên do các tỉnh, thành đoàn trực thuộc tuyển chọn và quản lý.

Các đội tình nguyện bắt đầu triển khai hoạt động từ ngày 25/6 đến ngày 10/7. Ngày 15/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức họp báo ra mắt các đội thanh niên tình nguyện đảm bảo giao thông trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh CĐ,ĐH năm 2015.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long cho biết, sẽ có 38 đội thanh niên tình nguyện được thành lập tại 38 cụm thi do các cơ sở giáo dục đại học chủ trì tại 23 tỉnh, thành phố. Mỗi đội tình nguyện có từ 20 - 30 thành viên, là đoàn viên, thanh niên do các tỉnh, thành đoàn trực thuộc tuyển chọn và quản lý.

Các đội tình nguyện bắt đầu triển khai hoạt động từ ngày 25/6 -10/7, có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền vận động người dân ở các khu vực tổ chức kỳ thi không vi phạm hành lang giao thông.

Ngoài ra, các đội tình nguyện này trực tiếp tham gia trợ giúp lực lượng chức năng giải quyết các vụ tai nạn giao thông, phân luồng đảm bảo giao thông thông thoáng, giúp thí sinh đến các địa điểm thi được thuận lợi và an toàn.

Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ tăng cường kiểm tra các chất lượng hoạt động của doanh nghiệp vận tải, xử lý các trường hợp chở khách quá tải, xe khách không đảm bảo chất lượng đảm bảo cho thí sinh an toàn khi tham gia giao thông trong mùa thi.

Cũng theo ông Hùng, hiện tại đã có Tổng công ty Đường sắt Việt Nam giảm 15% giá vé cho thí sinh đi thi và đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp vận tải có chế độ giảm giá, có phương án vận tải phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước