39 nhà lãnh đạo trẻ tham dự Diễn đàn ASEAN Youth Fellowship

PV-Thứ ba, ngày 08/10/2019 14:29 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Thanh niên ASEAN (ASEAN Youth Fellowship) lần thứ 2 do Quỹ Quốc tế Singapore và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapaore tổ chức.

Nối tiếp thành công của chương trình AYF đầu tiên được tổ chức vào năm 2018, chương trình AYF năm nay đã mở rộng sang Kuala Lumpur, Malaysia để tăng cường cơ hội trao đổi và hợp tác.

Chương trình năm nay diễn ra trong một tuần, từ ngày 28/9 đến ngày 5/10/2019, bao gồm một chuỗi các hoạt động đối thoại và học tập. Những người tham gia Diễn đàn AYF đã có cơ hội được giao lưu với các nhà lãnh đạo nổi tiếng và các chính trị gia như Bộ trưởng Cấp cao kiêm Bộ trưởng An ninh Quốc gia Singapore – Ông Teo Chee Hean, và Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia – Ông Syed Saddiq Syed Abdul.

39 nhà lãnh đạo trẻ tham dự Diễn đàn ASEAN Youth Fellowship - Ảnh 1.

1 trong số chuỗi hoạt động tại AYF - tìm hiểu về văn hoá cộng đồng Orang Asli, Malaysia

Chương trình có một số hoạt động khác như chia sẻ về hoạt động kinh doanh bền vững của Ngân hàng DBS và CapitaLand, chuyến thăm quan Semakau Landfill để tìm hiểu về việc quản lý chất thải một cách bền vững tại Singapore – một quốc gia mà đất đai rất khan hiếm. 

Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động tại Kuala Lumpur từ ngày 1-3/10, các doanh nghiệp xã hội Malaysia, Hiệp hội Bản địa và Sử thi (Native và Epic Collective) đã tổ chức hành trình tìm hiểu về văn hoá với cộng đồng Orang Asli. Những người tham gia chương trình đã có dịp tìm hiểu về công việc của Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo toàn cầu Malaysia (MaGIC) trong việc xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp bền vững ở Malaysia.

39 nhà lãnh đạo trẻ tham dự Diễn đàn ASEAN Youth Fellowship - Ảnh 2.

3 nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam (Nguyễn Đông Anh, Phan Hoàng Lan, Nguyễn Đức Hoàng Việt) cùng Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul và các đại diện khác

Bà Jean Tan, Giám đốc Điều hành Quỹ Quốc tế Singapore SIF, cho biết: "Diễn đàn Thanh niên ASEAN thể hiện giá trị của các mối quan hệ giữa nhiều nền văn hoá trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi nhận thấy những nhà lãnh đạo trẻ mới nổi của ASEAN là những người tiên phong, có khả năng thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và khả năng hợp nhất nỗ lực của các cá nhân để tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững. SIF tự hào là một phần của chương trình ý nghĩa này và chúng tôi tự hào khi đã góp phần giúp các nỗ lực của thế hệ trẻ tạo ra một ASEAN đoàn kết, gắn bó và bền vững hơn."

AYF là một chương trình phát triển lãnh đạo được đề cử dành cho thanh niên khu vực ASEAN trong độ tuổi từ 27 đến 35 đến từ mọi khu vực kinh tế. Với sự hợp tác giữa tổ chức SIF và NYC, AYF được thiết kế giúp các nhà lãnh đạo trẻ trong khu vực phát triển một mạng lưới thanh niên vững mạnh để cùng nhau đưa ASEAN trở thành một cộng đồng mạnh mẽ và thống nhất trong bối cảnh đầy biến động hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước