4 ngành học mới “hút” thí sinh của Đại học Đại Nam trong năm 2022

P.V-Thứ hai, ngày 18/07/2022 17:00 GMT+7

VTV.vn - Dù là năm đầu tiên tuyển sinh nhưng cả 4 ngành học mới có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất lớn.

Khoa học máy tính (KHMT), Kinh doanh quốc tế (KDQT), Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế và marketing thể thao (KT&MKTTT) là 4 ngành học mới của trường Đại học Đại Nam (DNU), chính thức tuyển sinh trong năm 2022.

4 ngành học mới “hút” thí sinh của Đại học Đại Nam trong năm 2022 - Ảnh 1.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học năm 2022.

Chia sẻ về chủ trương mở thêm các ngành đào tạo mới TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam cho biết: "Đây là 4 ngành học xã hội đang có nhu cầu rất cao và thu hút sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ. DNU mong muốn trở thành địa chỉ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội thuộc các lĩnh vực nghề nghiệp này, đồng thời đón đầu xu hướng phát triển của các ngành nghề trong kỷ nguyên số…".

Theo số liệu thống kế từ phòng Tuyển sinh DNU, tính đến thời điểm này, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào 4 ngành học mới chiếm trên 30% tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đặc biệt, số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 vào 4 ngành mới đã gần đủ chỉ tiêu phân bố cho phương thức xét tuyển học bạ.

Lý giải sức hút của những ngành học mới, ThS. Cao Thị Quỳnh - Phó trưởng phòng Tuyển sinh DNU cho biết: "Trong thời đại 4.0, xu hướng xét tuyển đại học theo các tiêu chí truyền thống còn rất ít. Thí sinh có xu hướng cởi mở hơn, ưu tiên lựa chọn những ngành nghề mới, có nhu cầu nhân lực cao và bám sát sự thay đổi của thị trường lao động…"

100% sinh viên ngành KHMT DNU ra trường có việc làm tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản 

4 ngành học mới “hút” thí sinh của Đại học Đại Nam trong năm 2022 - Ảnh 2.

Đào tạo định hướng thị trường Nhật Bản, cam kết đầu ra là những điểm thu hút sinh của ngành KHMT DNU.

Với chương trình đào tạo định hướng thị trường Nhật Bản, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn – sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất cùng chương trình học bổng tiếng Nhật, kỹ năng mềm Nhật Bản lên tới 40 triệu đồng, chuẩn đầu ra theo từng năm học… DNU cam kết 100% sinh viên ngành KHMT (mã ngành 7480101) ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại thị trường Việt Nam hoặc Nhật Bản.

Để đảm bảo chắc chắn việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, DNU đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác, liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đối với lớp Chất lượng cao định hướng thị trường Nhật Bản, DNU cam kết công việc khi ra trường với mức lương tối thiểu ở Việt Nam là 700 USD/tháng, tại Nhật Bản là 2000 USD/tháng. Với lớp Định hướng thị trường Nhật Bản, cam kết công việc khi ra trường có mức lương tối thiểu 700 USD/tháng tại Việt Nam và 1000 USD/thangs tại Nhật Bản.

Doanh nghiệp cùng chung tay đào tạo nguồn nhân lực KT&MKTTT 

4 ngành học mới “hút” thí sinh của Đại học Đại Nam trong năm 2022 - Ảnh 3.

DNU ký kết hợp tác với 7 doanh nghiệp thể thao lớn phục vụ đào tạo chuyên ngành KT&MKTTT.

Để đảm bảo hiệu quả của chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, sinh viên ngay từ năm nhất đã được thực tập tại các doanh nghiệp, trường Đại học Đại Nam đã tiến hành Ký kết hợp tác đào tạo với 7 doanh nghiệp thể thao lớn, gồm: Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm thông tin Thể dục thể thao – Tổng cục TDTT Bộ VHTTDL, Tạp chí Thể thao Việt Nam - Tổng cục TDTT Bộ VHTTDL, Công ty Cổ phần thể thao Quốc tế Donex, Học viện Yoga Trị liệu Việt Nam, Công ty TNHH Happy Face Karate, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thể thao Đăng Quang.

Các thoả thuận hợp tác hướng tới mục tiêu đào tạo – phát triển – nâng cao chất lượng nguồn nhân lực QLTDTT – chuyên ngành KT&MKTTT; tạo diễn đàn kết nối cơ sở đào tạo – doanh nghiệp – người học; thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, tạo môi trường học tập thực chiến, chuyên nghiệp, cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên; phát triển đào tạo nhân lực quản lý, truyền thông thể thao định hướng ứng dụng để tăng khả năng cạnh tranh, cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường…

Sinh viên ngành Logistics DNU được "thực chiến" sớm trong môi trường doanh nghiệp 

4 ngành học mới “hút” thí sinh của Đại học Đại Nam trong năm 2022 - Ảnh 4.

Sinh viên CLB Logistics DNU trải nghiệm Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng – top 20 cảng biến lớn nhất thế giới.

Với định hướng đào tạo ứng dụng, thực chiến, sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Đại Nam được đào tạo thực chiến tại doanh nghiệp. Chương trình học được thiết kế lý thuyết kết hợp với trải nghiệm thực tế ngay từ học kỳ đầu tiên của năm thứ nhất thông qua các chương trình trải nghiệm doanh nghiệp và các kỳ thực tập.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế qua nền tảng công nghệ Logistics lớn nhất Việt Nam là phần mềm Smartlog. Đặc biệt, sinh viên được "hưởng lợi" với hệ sinh thái kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa chất lượng đào tạo và đầu ra của sinh viên.

Ngành KDQT đào tạo kiến thức theo tiêu chuẩn quốc tế từ cơ bản đến chuyên sâu 

4 ngành học mới “hút” thí sinh của Đại học Đại Nam trong năm 2022 - Ảnh 5.

Chương trình đào tạo Cử nhân KDQT của DNU giúp trang bị cho người học những kiến thức chuyên môn nghề nghiệp về quản trị kinh doanh hiện đại ở phạm vi quốc tế; các kỹ năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin và kỹ năng mềm để ngay khi ra trường có thể đảm nhận tốt một vị trí chuyên môn nghiệp vụ trong doanh nghiệp và sau đó là các vị trí quản lý từ cấp cơ sở đến cao cấp; dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc năng động và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt, với việc được đào tạo kiến thức theo tiêu chuẩn quốc tế từ cơ bản đến chuyên sâu và một số môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm các chuyến đi thực tế tại các tập đoàn đa quốc gia và tham gia các hoạt động ngoại khoá đa văn hoá ngay từ năm thứ nhất. Điều đó giúp sinh viên vừa có kiến thức về ngành Kinh doanh quốc tế vừa nâng cao được khả năng ngoại ngữ của bản thân, tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Liên hệ Hotlines/ Zalo: 0971595599 / 0961595599 / 0931595599

Năm học 2022 - 2023, trường Đại học Đại Nam áp dụng rất nhiều chính sách học bổng chất lượng dành cho tân sinh viên K16, như: Học bổng khuyến tài trị giá 100% và 50% học phí học kỳ I năm thứ nhất; học bổng khuyến khích học tập thường niên, học bổng lớp chất lượng cao, học bổng doanh nghiệp... và học bổng của từng khoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước