5 yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường mẫu giáo cho con

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 04/01/2017 05:22 GMT+7

VTV.vn - Khi cho con đi học mẫu giáo, các bậc phụ huynh phải xem xét nhiều thứ để có thể chọn ngôi trường phù hợp nhất “gửi gắm” con mình.

Dưới đây là 5 yếu tố mà các ông bố bà mẹ cần cân nhắc khi chọn trường cho con:

Khoảng cách

Một phụ huynh có con đi học mẫu giáo hơn 1 năm nay nhận định: "Trường không nên quá xa nhà. Sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn nếu chúng ta có thể cho con học những ngôi trường không quá xa". Theo phụ huynh này, cũng dễ dàng hơn khi đăng ký vào những ngôi trường gần nhà hơn là những ngôi trường ở xa.

Trường đó có các cấp học không

Một yếu tố quan trọng khác để chọn trường mẫu giáo là xem trường đó có các bậc học gì.

Một phụ huynh có con gái đi học mẫu giáo năm nay cho rằng: "Xin cho con học mẫu giáo không phải là khó khăn duy nhất, một tiêu chí khác khó hơn là có thể cho con học tiếp khi lớn hơn. Vì vậy tôi muốn con mình vào học một ngôi trường mà có các lớp học đến tận lớp 12".

Sự ưa chuộng

Việc một ngôi trường có được yêu thích hay không cũng là một yếu tố mà phụ huynh cần xem xét khi chọn trường cho con.

Một ông bố tâm sự rằng: "Bố mẹ nào cũng muốn cho con vào một một ngôi trường lớn, đó là lý do tại sao hay phải "chạy đua" đăng ký vào những ngôi trường này. Sẽ tốt hơn nếu các ngôi trường cho phép phụ huynh đến tham quan trước khi đăng ký cho con vào học. Bởi vì các ngôi trường nói chung không cho phép phụ huynh vào tham quan, nên phụ huynh có thể cần tham khảo ý kiến người này người kia". Phụ huynh này cũng cho rằng sẽ rất hữu ích nếu các trường đăng thông tin chi tiết về nhà trường lên trang web của trường.

Sân chơi và cơ sở vật chất

Một số bậc phụ huynh cho rằng các trang thiết bị của nhà trường cũng như quy mô sân chơi là yếu tố quan trọng. Một phụ huynh có con học trường tư nói rằng, việc nhà trường chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa và thể thao thì rất quan trọng.

Học phí

Tất nhiên, cơ cấu học phí của ngôi trường chắc chắn là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn trường cho con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước