57 học sinh xuất sắc được nhận Giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XI

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 28/09/2015 07:35 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao Giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ IX, năm học 2012 - 2013. (Ảnh: chuyenbentre.edu.vn)

VTV.vn - Ngày 27/9, Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XI, năm học 2014 - 2015.

Ngày 27/9, tại trường Trung học phổ thông chuyên Bến Tre, Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao Giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XI, năm học 2014 - 2015.

Năm học 2014 - 2015, có 54 giải thưởng, trong đó có 51 giải cá nhân và 3 giải tập thể (mỗi tập thể 2 em) được trao cho 57 em học sinh xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia, trung học phổ thông quốc gia. Tổng số tiền thưởng là 272 triệu đồng.

57 học sinh nhận giải thưởng lần này đều có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi như: học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh và cấp quốc gia, thi Olympic truyền thống 30 - 4, thi tiếng Anh, giải toán trên Internet, sáng tạo khoa học kỹ thuật, thủ khoa của tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.

Giải thưởng Trương Vĩnh Ký được Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre trao thường niên. Năm nay, trong tổng số 54 giải có 39 giải cá nhân và tập thể thuộc về trường Trung học phổ thông chuyên Bến Tre. Có 3 giải thuộc về học sinh tiểu học của huyện Ba Tri, huyện Thạnh Phú, huyện Chợ Lách và 2 giải thuộc về Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Ba Tri và huyện Chợ Lách.

Từ năm 2005 - 2015, giải thưởng Trương Vĩnh Ký đã được trao cho 574 em học sinh của tỉnh Bến Tre có thành tích xuất sắc trong học tập.

Giải khuyến học Trương Vĩnh Ký là giải thưởng cao quý nhất trong phong trào giáo dục của tỉnh Bến Tre, góp phần động viên, cổ vũ mạnh mẽ phong trào thi đua giảng dạy, học tập và xây dựng, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong các trường. Giải thưởng nhằm khuyến khích học sinh tiếp tục học tập, nghiên cứu, phát triển năng khiếu, tài năng để trở thành người công dân tốt, hữu dụng cho quê hương đất nước; đồng thời động viên gia đình, dòng họ và cộng đồng luôn quan tâm chăm lo tốt hơn việc học tập của con em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước