63 thiếu nhi nhận bằng khen Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc năm 2020

PV-Thứ hai, ngày 26/10/2020 15:37 GMT+7

VTV.vn - Đây là những học sinh có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Chiều 24/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ gặp mặt và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho 63 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020.

63 thiếu nhi nhận bằng khen Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc năm 2020 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Hứu Độ tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 63 thiếu nhi là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc

Tại buổi gặp mặt, các học sinh đã nêu ý kiến về một số vấn đề trong công tác giáo dục. Các em đề xuất nhân rộng chương trình giáo dục STEM tại các trường học, tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt Đoàn-Đội để học sinh được trải nghiệm thực tế nhiều hơn, biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết khác. Có môi trường học tập tốt hơn để học tập, rèn luyện, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước, chính là mong muốn lớn của các thiếu nhi tiêu biểu là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc.

Biểu dương thành tích học tập và rèn luyện của 63 học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Các em là niềm tự hào của gia đình, nhà trường. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của học sinh. Hiện nay, Bộ GDĐT đang xây dựng nền giáo dục mở, xóa bỏ rào cản trong tiếp cận giáo dục đối với tất cả các vùng miền. Giáo dục đang thay đổi, thầy cô giáo đang thay đổi, nhà trường thay đổi, và mong muốn các em cũng sẽ thay đổi.

"Trước đây, các em đến lớp để nghe thầy cô giáo giảng bài thì nay đến lớp để chủ động học, là chủ thể của buổi học. Trước kia, thầy cô giáo là người trực tiếp lên lớp dạy học thì bây giờ thầy cô lên lớp để hướng dẫn tổ chức các hoạt động dạy học cho các em. Do đó, thầy mong các em thay đổi cách học từ đó có sự phát triển toàn diện" - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

63 thiếu nhi nhận bằng khen Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc năm 2020 - Ảnh 2.

Các em học sinh nêu ý kiến tại cuộc gặp với lãnh đạo Bộ GDĐT

Chúc mừng những kết quả xuất sắc của 63 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, thành tích này mới chỉ là bước đầu, đặt nền móng, phía trước còn là cả con đường dài rộng mở, có cả những chông gai. Thứ trưởng mong muốn các học sinh sẽ phát huy kết quả đã đạt được và tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Thay mặt Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao bằng khen cho 63 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước