80.000 học sinh Hà Nội dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

T.K-Thứ ba, ngày 30/06/2020 09:59 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thống kê cho thấy, cùng với thí sinh tự do, năm học 2019-2020, Hà Nội có 75.465 học sinh lớp 12, tăng khoảng 3.000 học sinh so với năm 2019.

Với số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như trên, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến sẽ có 3.336 phòng thi, 143 điểm thi; điều động khoảng 8.700 các bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, giám sát phòng thi và khoảng 1.430 cán bộ nhân viên làm công tác bảo vệ, phục vụ kì thi.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị giao ban công tác quý 2 và 6 tháng đầu năm 2020 của UBND TP Hà Nội ngày 29/6. Tại đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng đã báo cáo về công tác chuẩn bị kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, kì thi năm nay có một số điểm mới như: Tên kì thi thay đổi từ "thi THPT quốc gia" thành "thi tốt nghiệp THPT". Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh thay cho cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ.

UBND các tỉnh/ TP chủ trì và chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kì thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng. Thanh tra của địa phương thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kì thi theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Các trường Đại học, Cao đẳng không trực tiếp tham gia khâu coi thi, chấm bài thi trắc nghiệm mà theo sự điều động của Bộ GD&ĐT làm công tác thanh tra, kiểm tra. Các công việc Thanh tra phải tham gia: giám sát các cuộc điện thoại tại điểm thi, chứng kiến máy tính kết nối internet để chuyển báo cáo nhanh về Hội đồng thi...

Quy định về quy trình tổ chức coi thi chặt chẽ hơn. Ví dụ như các phòng không sử dụng trong buổi thi phải được khóa và niêm phong; tổ chức cho cán bộ coi thi và cán bộ giám sát phòng thi bắt thăm phân công nhiệm vụ coi thi, bảo đảm nguyên tắc một cán bộ coi thi không coi thi quá một lần tại một phòng thi trong kỳ thi...

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã tham mưu với UBND TP Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2020. Ban Chỉ đạo đã họp lần đầu vào ngày 26/6, dự kiến họp lần 2 vào ngày 30/7.

Sở đã lập dự trù kính phí, chuẩn bị văn phòng phẩm, dự kiến các địa điểm đặt Ban in sao đề thi, Ban làm phách, các Ban chấm thi, dự kiến Điểm thi; Ban in sao đề thi dự kiến đặt tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các Phòng GD&ĐT đã lựa chọn, giới thiệu các trường THCS trên địa bàn đặt làm Điểm thi.

Ngày 30/6, các đơn vị sẽ hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, Sở GD&ĐT có cơ sở để tính toán số phòng thi, dự kiến số phòng thi, phối hợp với các phòng giáo dục kiểm tra cơ vật chất các trường dự kiến chọn làm điểm thi.

Hôm nay (30/6), hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 Hôm nay (30/6), hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020

VTV.vn - Hôm nay (30/6) là hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học 2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước