9 địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 17:08 GMT+7

Nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Kể từ hôm nay (15/5), học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ hè và cùng với đó, nhiều địa phương khác cũng cho học sinh nghỉ hè sớm dù chưa thi học kỳ II.

Do ảnh hưởng và diễn biến bất ngờ của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã gấp rút điều chỉnh thời gian hoàn thành công tác kiểm tra, đánh giá học kỳ II, cho học sinh nghỉ hè sớm cũng như hoãn lịch thi vào 10.

Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm trong bối cảnh nhiều ca mắc COVID-19 xuất hiện kể từ đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Theo đó, học sinh dừng đến trường kể từ kỳ nghỉ lễ trên và nghỉ hè chính thức từ ngày 15/5. Hiện Hà Nội cũng chưa chốt thời gian và phương án thi vào lớp 10.

Về việc kiểm tra định kỳ, để bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực từng học sinh, Sở GD&ĐT đề xuất phương án đối với cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kì (bài kiểm tra học kì II năm học 2020 - 2021) sẽ tiến hành trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh được đến trường trở lại. Thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15/5/2021 đến 28/5/2021). Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ tiếp tục học, ôn tập trực tuyến qua Internet đến hết ngày 28/5.

Cùng với Hà Nội, Hà Giang và Gia Lai cũng cho phép học sinh nghỉ hè từ ngày 15/5 để chủ động phòng chống với dịch COVID-19 xuất hiện ở nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước với những diễn biến khó lường.

Trước đó, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa và Vĩnh Long là các địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm từ ngày 10, 11 và 12/5, trong đó Nam Định chưa quyết định cho học sinh cuối cấp là lớp 9 và 12 ngày nghỉ hè cụ thể.

Trong các ngày 16/5 và 17/5, Bạc Liêu và Nghệ An là hai địa phương tiếp theo cho phép học sinh nghỉ hè.

9 địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm - Ảnh 1.

Học sinh ở nhiều tỉnh thành đã bước vào kỳ nghỉ hè sớm hơn dự kiến.

Cho tới thời điểm này, các địa phương có dịch bùng phát mạnh là Bác Ninh, Bắc Giang hay Đà Nẵng chưa có quyết định về lịch nghỉ hè cho học sinh.

Tỉnh Bắc Ninh mới chỉ quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường và yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạy học trực tuyến trên truyền hình nhằm bảo đảm nội dung, chương trình năm học.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các phòng giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tuyến trên truyền hình và giao bài hướng dẫn học sinh học tập trong thời gian nghỉ học; xây dựng phương án ôn tập cho học sinh thuộc các trường hợp F1, F2; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đáp ứng với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã ban hành công văn tạm dừng kiểm tra đánh giá cuối năm và thực hiện các công việc của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Hiện nay, toàn tỉnh đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ đối với khối 9 và khối 12.

Bắc Ninh đã quyết định lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi tuyển sinh đối với lớp 6 các trường trung học cơ sở trọng điểm và lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

VTV News sẽ tiếp tục cập nhật lịch nghỉ hè của học sinh các địa phương trên cả nước.

CHÍNH THỨC: Học sinh Hà Nội được nghỉ hè sớm CHÍNH THỨC: Học sinh Hà Nội được nghỉ hè sớm

VTV.vn - Học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX tại Hà Nội sẽ được nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước