Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua

Linh Linh-Thứ tư, ngày 25/11/2020 16:31 GMT+7

211 phần quà gửi tới học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng.

VTV.vn - Ngày 25/11, hơn 200 bức thư cùng trên 3.000 tập vở là tầm lòng, tình cảm sẻ chia của trường THCS Phù Cừ được trao đến thầy trò trường PTDT bán trú THCS Trà Leng.

Mỗi phần quà gồm 15 quyển vở cùng lá thư động viên được giáo viên và 371 em học sinh trường THCS Phù Cừ chăm chút gửi đến tận tay 211 học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng.

Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua - Ảnh 1.

Học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng nhận quà.

Thắp sáng niềm tin nơi những cô cậu học trò nhỏ

Theo đó, mỗi bức thư là những thấu hiểu, sẻ chia, cổ vũ tinh thần của học sinh trường THCS Phù Cừ gửi đến những người bạn đồng trang lứa tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng vừa phải oằn mình chống chọi với thiên tai yên tâm học tập, tiếp thêm động lực đến trường.

Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua - Ảnh 2.

Bức thư của học sinh Nguyễn Đức Anh, học sinh trường THCS Phù Cừ

"Về vật chất có thể sẽ không và sẽ không thể nào bù đắp nỗi đau khổ đó, hãy luôn vững tin, mạnh mẽ vì mình và tất cả mọi người dân Việt Nam đều đồng cảm hướng về các bạn. Vì miền trung thân yêu." Trích đoạn trong bức thư của học sinh Nguyễn Đức Anh, học sinh trường THCS Phù Cừ gửi đến 2 bạn học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng thiệt mạng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Cũng trong bức thư, Đức Anh khẳng định, "Mình sẽ học không phải chỉ cho mình mà còn là cho chúng ta, còn là cho giấc mơ của chúng ta".

Theo ông Bùi Đăng Thương, Hiệu trưởng trường THCS Phù Cừ chia sẻ, việc phát động học sinh viết thư nhằm giáo dục đạo đức học sinh, là dịp để các em chia sẻ, cảm thông, bày tỏ tình cảm của mình giúp các bạn học sinh vùng lũ vơi bớt những khó khăn, thắp sáng niềm tin nơi những cô cậu học trò nhỏ.

Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng.

Ông Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng cho biết, món quà tính ra giá trị vật chất không có giá trị nhiều nhưng về mặt tinh thần vô cùng ý nghĩa. Nó giúp các em có thêm động lực tiếp bước đến trường trong những ngày sắp tới.

Cũng trong buổi lễ trao quà, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng cũng phát động cuộc thi viết thư tri ân gửi tới thầy cô giáo và học sinh trường THCS Phù Cừ. Đây là hoạt động ý nghĩa giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, loan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Không dừng lại ở đây, 2 nhà trường đã có giao ước trao đổi hỗ trợ công tác dạy và học trong thời gian tới.

Phát huy truyền trống đoàn kết, tương thân tương ái, với tinh thần "nhường cơm sẻ áo"

Trước đó, Trà Leng liên tục hứng chịu những đợt mưa lớn kỷ lục từ cơn bão số 9 đến bão số 13 gây thiệt hại nặng nề về người và của, hình ảnh sách vở học sinh chôn vùi ở Trà Leng khiến chúng ta không khỏi nghẹn lòng. Riêng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng có 2 học sinh thiệt mạng, 2 em mất tích và 5 học sinh khác bị thương.

"Trà Leng thân yêu đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của chúng ta để sớm ổn định cuộc sống, các bạn học sinh sớm được trở lại trường. Phát huy truyền trống đoàn kết, tương thân tương ái, với tinh thần "nhường cơm sẻ áo", tôi mong muốn thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh trường THCS Phù Cừ hãy dành tình cảm ủng hộ thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để thầy trò nhà trường nhanh chóng ổn định việc dạy và học", Trong thư kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung của Hiệu trưởng trường THCS Phù Cừ.

Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua - Ảnh 4.

Các phần quà được chuyển học sinh ở Trà Leng.

Hưởng ứng lời kêu gọi, trên 3.000 cuốn vở đã được quyên góp, hơn 200 bức thư tay được gửi tận tay học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng. Được biết, ngay cả 15 học sinh khó khăn được nhà trường hỗ trợ vở đầu năm cũng san sẻ món quà của mình đến với các bạn ở Trà Leng. Đây không chỉ là món quà về vật chất mà còn là món quà tinh thần to lớn giúp xoa dịu những mất mát, đau thương của thầy và trò nơi vùng lũ đi qua sớm ổn định công việc dạy và học dưới mái trường Trà Leng.

Một số hình ảnh trong lễ phát động:

Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua - Ảnh 5.
Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua - Ảnh 6.
Ấm lòng Trà Leng mùa lũ đi qua - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước