Áp dụng công nghệ 4.0 để xây dựng môi trường Anh ngữ toàn diện

PV-Thứ năm, ngày 10/01/2019 14:45 GMT+7

VTV.vn - Việc áp dụng công nghệ 4.0 cùng phương pháp đào tạo STEAM nhằm xây dựng môi trường Anh ngữ toàn diện.

Để việc học tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị, hấp dẫn và khơi gợi đam mê, công nghệ 4.0 đã được đưa vào giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam. Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy cung cấp nhiều kỹ năng phù hợp cho học sinh như: biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn, phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn dựa trên kiến thức khoa học, có phong cách học tập sáng tạo, chủ động… Học sinh có thể được học với hệ thống công nghệ hiện đại gồm bảng tương tác tại các lớp học; hệ thống học trực tuyến cho phép hỗ trợ học viên và phụ huynh tự học linh hoạt, dễ dàng; trường quay thu nhỏ để học viên tự tin thực hiện dự án tư duy sáng tạo.

Ngoài công nghệ 4.0, phương pháp đào tạo STEAM cũng được ứng dụng giúp học sinh học khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thông qua quá trình học các kiến thức khác, tiếng Anh của các em được tiếp nhận tự nhiên hơn, hình thành nền tảng ngôn ngữ vững chắc như một công cụ chính thức để tư duy và làm việc. Như vậy, các em học sinh không chỉ giỏi tiếng Anh, mà còn có kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng tư duy sáng tạo, nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh.

Áp dụng công nghệ 4.0 để xây dựng môi trường Anh ngữ toàn diện - Ảnh 1.

Phòng học nên thiết kế chuyên biệt, hiện đại, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi học viên.

Môi trường ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ. Trong giáo dục Anh ngữ, môi trường học tập cần được đầu tư toàn diện, khuyến khích các em thực hành và luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ một cách tối đa. Vì vậy, môi trường Anh ngữ toàn diện với các CLB tiếng Anh, không gian “English Only” theo mô hình xã hội lý tưởng thu nhỏ cũng cần được chú trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước