Bạc Liêu: Khu nhà ở sinh viên hàng trăm tỷ đồng bị bỏ không

Huỳnh Tâm - Hoài Tâm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 11:40 GMT+7

VTV.vn - Dù được đầu tư cơ sở khang trang với kinh phí hàng trăm tỷ đồng, tuy nhiên, sau hơn 4 tháng đưa vào sử dụng, khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu chưa thu hút được sinh viên nào.

Theo bảo vệ của khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu, trước đó, cũng có một vài sinh viên đăng ký ở tạm nhưng chỉ được ít ngày rồi cũng dọn đi. Em Đặng Tường Vy - sinh viên trường Đại học Bạc Liêu cho biết, lý do khiến nhiều sinh viên không chịu ở đây là sự bất tiện.

Đại diện Trung tâm phát triển Quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu - đơn vị trực tiếp quản lý khu nhà ở sinh viên này cho biết, cách giải quyết vấn đề này đang nằm ngoài khả năng của đơn vị. Bởi trước đó, các đơn vị liên quan đã tích cực vận động sinh viên, giảm, miễn giá nhưng vẫn chưa thu hút được sinh viên vào ở.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc khảo sát, lập dự án và tiến tới xây dựng khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu vẫn có nhiều điểm bất cập. Trước hết, dự án đầu tư cách xa các trường đại học, cao đẳng. Cùng với đó, dự án chưa bám sát vào nhu cầu thực tế. Điều dễ thấy nhất là hiện nhiều khu ký túc xá trên địa bàn tỉnh vẫn còn thừa chỗ ở.

Dự án nhà ở sinh viên Bạc Liêu có tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng. Hiện, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 2 tòa nhà hơn 1.200 chỗ ở, tổng vốn giải ngân trên 80 tỷ đồng. Trước thực trạng này, mới đây, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo chủ đầu tư tạm ngưng triển khai các giai đoạn tiếp theo và hướng đến chuyển đổi công năng sử dụng của công trình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước