Bất cập quản lý mầm non tư thục ở miền núi

Hoàng Thư (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 17/03/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Quy định phối hợp trong quản lý mầm non tư thục đang trở thành một trong những nguyên nhân khiến công tác quản lý loại hình giáo dục này bị bỏ ngỏ.

Vấn đề quản lý nhóm lớp mầm non tư thục lại một lần nữa được đặt ra sau câu chuyện đau lòng về trường hợp một bé trai 10 tháng tuổi tử vong khi đang được gửi tại một nhà trẻ tư nhân, huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Đối với loại hình nhóm lớp mầm non tư thục theo hình thức gia đình hiện nay đang tồn tại khá phổ biến ở rất nhiều địa phương. Tuy nhiên, với quy định cấp xã quản lý nhân sự, cấp phép hoạt động còn ngành giáo dục chỉ quản lý về mặt chuyên môn đang khiến cho công tác quản lý loại hình này bị bỏ ngỏ. Vụ việc đáng tiếc xảy ra tại huyện miền núi Sông Hinh vừa qua, yêu cầu quy trách nhiệm trong quản lý của ngành chức năng hiện cũng rất khó khăn.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu trách nhiệm giám sát hoạt động của các nhóm lớp mầm non tư thục được quy định một cách cụ thể thì có lẽ đã không có tình trạng cấp dưới cho rằng không thuộc thẩm quyền, còn cấp trên lại khẳng định trường hợp này pháp luật chưa quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước