Bế mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc

Ái Linh, Phạm Việt (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 17:08 GMT+7

VTV.vn - 67 giải Nhất, 116 giải Nhì, 156 giải Ba về môn Toán giải tích và Đại số đã được trao cho các học sinh sinh viên, đoạt giải.

Sau 1 tuần diễn ra tại tỉnh Phú Yên, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2017 đã khép lại với hàng trăm giải thưởng được trao. Thành công của cuộc thi không dừng lại ở các giải thưởng, mà quan trọng hơn là thắp lên ngọn lửa đam mê Toán học trong học sinh, sinh viên cả nước.

Không chỉ là sân chơi để học sinh, sinh viên cả nước thỏa lòng đam mê và tri thức Toán học, kỳ thi còn là nơi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm của các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giáo viên Toán học đến từ Viện, Hội Toán học và các trường Cao đẳng, Đại học trong nước.

67 giải Nhất, 116 Giải nhì, 156 giải Ba về môn Toán giải tích và Đại số đã được trao cho các học sinh sinh viên, đoạt giải. Trong đó có 11 học sinh sinh viên xuất sắc, đạt giải Nhất ở 2 môn. 26 giải thưởng cũng được trao cho các học sinh sinh viên, khối trường THPT chuyên.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các học sinh, sinh viên tham gia giải lần này rất tự tin, hiều bài thi và có những lời giải khá độc đáo. Đã xuất hiện 7 thủ khoa các môn Đại số, Giải tích và Toán phổ thông tại kỳ tranh tài này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước