Bị gãy tay do tai nạn giao thông, một thí sinh được thầy cô viết bài thi hộ

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ năm, ngày 07/07/2022 10:35 GMT+7

Giám thị coi thi kiểm tra giấy tờ của thí sinh Tạ Quốc Hùng trước khi bước vào phòng thi. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)

VTV.vn - Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ bị gãy tay phải không thể viết bài nên được bố trí thi một phòng riêng có máy ghi âm, ghi hình và cán bộ hỗ trợ viết bài.

Sáng nay (7/7), các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bắt đầu bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Tại TP Cần Thơ, có một thí sinh đặc biệt là em Tạ Quốc Hùng, học sinh lớp 12A3 trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy).

Trước ngày thi khoảng hai tuần, Hùng chẳng may bị té xe đạp nên gãy tay phải, không thể cầm bút làm bài thi.

Trước đó, nhà trường đã có văn bản báo cáo và đã nhận đủ các thiết bị hỗ trợ thí sinh này làm bài thi gồm máy quay và máy ghi âm.

Bị gãy tay do tai nạn giao thông, một thí sinh được thầy cô viết bài thi hộ - Ảnh 1.

Các giám thị hỗ trợ gắn thiết bị ghi âm giám sát quá trình thi môn Ngữ văn của thí sinh Tạ Quốc Hùng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)

Ông Nguyễn Lê Tuấn – Trưởng Điểm thi THPT Bùi Hữu Nghĩa cho biết, Điểm thi đã hỗ trợ một phòng thi riêng cho thí sinh. Phòng thi này được áp dụng theo chuẩn đầy đủ theo quy chế thi. Phòng thi này cũng có hai cán bộ coi thi và một cán bộ giám sát. Đặc biệt điểm thi cũng hỗ trợ một cán bộ để hỗ trợ cho thí sinh trong việc viết bài môn Ngữ Văn vì thí sinh này không viết bài được môn Ngữ văn, còn các môn trắc nghiệm thì em có thể tô được.

Ông Nguyễn Lê Tuấn, Trưởng điểm thi Trường Trung học Phổ thông Bùi Hữu Nghĩa cho biết, điểm thi cũng có quy định cho cán bộ hỗ trợ thí sinh. Theo đó, trong khi hỗ trợ thí sinh phải viết trung thực những gì thí sinh đọc vì khi thí sinh đọc đã được máy ghi âm ghi lại và camera ghi hình.

Năm nay, toàn thành phố Cần Thơ có trên 12.000 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trong đó, số thí sinh đang học lớp 12 là 10.421 em. Toàn thành phố có 25 điểm thi chính thức với 529 phòng thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước