ĐH Bách Khoa Hà Nội mở thêm "cửa" cho thí sinh vào trường năm 2020

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 13/08/2020 15:50 GMT+7

VTV.vn - Các thí sinh sẽ còn phải làm thi kiểm tra tư duy vào chiều 15/8 tại Hà Nội và Thanh Hóa. Đây là năm đầu ĐH Bách Khoa Hà Nội áp dụng phương thức kết hợp này để tuyển sinh.

Ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, Đại học Bách Khoa Hà Nội còn triển khai phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20). Theo đó, bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy (môn chính) cùng với điểm Toán, Vật lý hoặc Toán, Hóa học của kì thi tốt nghiệp THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách về công tác tuyển sinh, bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt những khối ngành khoa học kĩ thuật, ông chia sẻ thêm. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

ĐH Bách Khoa Hà Nội mở thêm cửa cho thí sinh vào trường năm 2020 - Ảnh 1.

Đây là năm đầu tiên trường ĐHBK Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy).

Theo đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, theo số lượng đăng ký và qua sơ tuyển, có 5.623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Tổng số phòng thi là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tiến hành công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày 15/8 đã hoàn tất. Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch COVID-19 cũng đã được triển khai. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nếu như dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Được biết, kỳ thi ngày 15/8 tới đây có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc và thành công. Dự kiến, phương thức tuyển sinh này chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

CHÍNH THỨC: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chốt phương án thi bổ sung CHÍNH THỨC: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chốt phương án thi bổ sung

VTV.vn - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin về phương án thi bổ sung dưới hình thức một bài kiểm tra tư duy đặc thù khối ngành kỹ thuật cho năm 2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước