Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

Minh Đức-Thứ tư, ngày 18/03/2020 17:30 GMT+7

VTV.vn - Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp, giảm tải chương trình do COVID-19 nhằm làm định hướng cho các nhà trường.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) thông tin, kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Tuy nhiên, trong bối cảnh của dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Bộ GD-ĐT sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình do COVID-19. Qua đó nhằm làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập.

Bộ GD-ĐT sẽ vẫn giữ ổn định việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 như năm 2019, không cắt giảm bớt môn thi.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020, kết quả của kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT; đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Trên thực tế, đa số các trường đại học đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau. Do đó, kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước