Bộ GD&ĐT: 70% đề tham khảo tốt nghiệp THPT 2020 là kiến thức cơ bản

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 08:29 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên.

Vào chiều 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đây là dữ liệu quan trọng để các giáo viên và các thí sinh biết mức độ khó - dễ, hướng ra đề cũng như vùng kiến thức ôn tập của thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi của 14 môn trong chương trình lớp 12, trong đó ngoại ngữ gồm đề môn tiếng Anh, Pháp; Nhật, Trung và Nga. Đề thi tham khảo được gấp rút hoàn thiện và công bố sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kỳ thi năm nay tập trung chủ yếu vào mục tiêu lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT. Quyền tự chủ tuyển sinh thuộc về các trường đại học.

Tuy nhiên các trường đại học cũng cho biết: Nếu đề thi vẫn đảm bảo mức độ phân hoá thì kết quả kỳ thi tốt nghiệp vẫn có thể là một căn cứ quan trọng để xét tuyển đại học.

Chính vì vậy, các trường đại học cũng coi đề tham khảo là căn cứ quan trọng để xác định phương án tuyển sinh của mình trong năm nay.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì về đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vừa ban hành? Phóng viên đã phỏng vấn ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi đề tham khảo được công bố.

Kiến thức cơ bản chiếm 70% nội dung đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước