Bộ GD&ĐT huy động giảng viên đại học thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Diệu Linh-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 17:05 GMT+7

VTV.vn - Một điểm mới của kỳ thi năm nay là giảng viên, cán bộ đại học không tham gia coi thi, chấm thi và cấp tỉnh sẽ có thêm một đoàn thanh tra do UBND tỉnh tổ chức.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT để lấy ý kiến rộng rãi. Điểm khác biệt lớn của năm nay là sẽ không huy động cán bộ, giảng viên trường đại học tham gia coi thi, chấm thi. Tuy nhiên, Bộ sẽ huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia hoạt động thanh tra/kiểm tra thi ở các địa phương.

Bộ GD&ĐT huy động giảng viên đại học thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh 1.

Thanh tra của ba cấp: Bộ, Tỉnh, Sở, sẽ đảm nhiệm tất cả các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: Dân trí.

Việc huy động cán bộ, giảng viên tham gia phải đảm bảo đúng các quy định pháp luật. Dự kiến có 2 nhóm khác nhau, một số tham gia các đoàn thanh tra/kiểm tra của Bộ, một số tham gia các đoàn của địa phương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Bộ chỉ đạo và tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra phải được tăng cường, theo nguyên tắc: Xác định rõ trách nhiệm trong công tác thanh tra/kiểm tra các khâu của kỳ thi đối với Bộ; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Sở GD&ĐT (hình thức, đối tượng, nội dung, thành phần tham gia, tập huấn để thực hiện việc thanh tra/kiểm tra); việc thanh tra/kiểm tra đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo thiết thực, hiệu quả và khả thi.

Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về thi tốt nghiệp THPT 2020 Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về thi tốt nghiệp THPT 2020

VTV.vn - Theo các chuyên gia, kỳ thi năm 2020 sẽ được chính người đứng đầu địa phương quán triệt quyết liệt; đảm bảo trung thực, an toàn, chất lượng trong điều kiện có dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước