Bộ GD&ĐT lưu ý những thay đổi chính với các trường đại học trong tuyển sinh năm 2020

T.K-Thứ ba, ngày 26/05/2020 10:48 GMT+7

PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

VTV.vn - PGS TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, về cơ bản, Quy chế năm 2020 không thay đổi nhiều, chỉ có một số điểm thay đổi.

Lưu ý với các trường đại học ở kỳ tuyển sinh năm 2020, PGS TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực (từ tháng 7/2020) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học có hiệu lực từ tháng 7/2019.

Theo Luật Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khoẻ; đồng thời không tuyển sinh các trình độ trung cấp sư phạm, còn trình độ cao đẳng chỉ tuyển ngành Giáo dục Mầm non.

"Tất cả các trường phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh cho các hình thức đào tạo trên trang thông tin điện tử của mình trước 15 ngày, tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển (đối với tuyển sinh chính quy xét tuyển đợt 1 năm 2020). Quy chế cũng bổ sung quy định cụ thể về điều kiện đảm bảo chất lượng đối với các trường tổ chức kỳ thi, bài thi tuyển sinh riêng… Quyền tự chủ tuyển sinh của các trường Đại học được tôn trọng", bà Thủy nhấn mạnh.

Bà Thủy lưu ý thêm: "Tuy nhiên, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ chỉ được gửi giấy thông báo trúng tuyển nhập học khi thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh theo quy định. Đơn cử như thí sinh phải giấy chứng nhận đã tốt nghiệp THPT, tránh trường hợp thí sinh chưa tốt nghiệp THPT đã có giấy thông báo trúng tuyển Đại học".

CHÍNH THỨC: Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Quy chế tuyển sinh 2020 CHÍNH THỨC: Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Quy chế tuyển sinh 2020

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Quy chế tuyển sinh 2020 có điều chỉnh một số điểm về kỹ thuật để khắc phục những bất cập của Quy chế tuyển sinh 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước