Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Giữ vững niềm tin để thực hiện đổi mới

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 20:34 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ về những dự định để thực hiện đổi mới giáo dục trong năm 2019.

Nếu giáo viên được xác định là một trong những yếu tố then chốt và có tính chất quyết định tới việc thành công của đổi mới giáo dục. Vậy làm gì để giáo viên phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình? 

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thách thức lớn nhất để thay đổi và cải thiện chất lượng đội ngũ giáo viên là "nhận thức, sự sẵn sàng của giáo viên với công cuộc đổi mới. Giáo viên có vượt qua chính mình được hay không. Khi giáo viên nhận thức được cần có sự thay đổi sẽ là một nửa của thành công. 

Đổi mới là quá trình chúng ta cần phải tiến lên. Trong quá trình đổi mới phát sinh không ít thách thức nhưng cũng tạo nhiều cơ hội cho thầy cô. Chúng ta cùng chau tiếp cận, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và đặc biệt, cùng nhau hỗ trợ và động viên để có một môi trường giáo dục tốt. Mong các thầy cô có niềm tin vào đổi mới và chỉ có niềm tin chúng ta mới vượt qua những khó khăn của công cuộc đổi mới".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước