Cả Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 72 thí sinh bị đình chỉ thi

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 27/06/2019 17:28 GMT+7

Ảnh minh họa: Phi Long

VTV.vn - Trong số 79 thí sinh vi phạm quy chế thi, 72 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 3 thí sinh bị cảnh cáo và 4 thí sinh bị khiển trách.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đạo tạo tại cuộc họp báo Thông báo kết thúc công tác coi thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn quốc có 6 cán bộ coi thi và 79 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong số các thí sinh vi phạm quy chế thi, 72 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 3 thí sinh bị cảnh cáo và 4 thí sinh bị khiển trách.

Cũng theo đại diện của Bộ GD&ĐT, kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các Điểm thi trong cả nước, không còn hiện tượng phao thi ở các Điểm thi. Một số hiện tượng vi phạm quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời đảm bảo tính nghiêm minh của Kỳ thi.

Bộ GD&ĐT khẳng định, cho tới thời điểm này, cưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Tuy nhiên, cũng còn một số sai sót xảy ra ở một số Hội đồng thi do lỗi của cán bộ coi thi, in sao đề thi như việc phát nhầm đề thi cho thí sinh, in thiếu đề thi dẫn đến thi sinh phải làm bài thi muộn so với quy định. Hội đồng thi đã xử lý bù thời gian làm bài để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

18 thi sinh bị đình chỉ trong ngày thi thứ hai Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 18 thi sinh bị đình chỉ trong ngày thi thứ hai Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Thi THPT Quốc gia 2019: 10 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi Khoa học tự nhiên Thi THPT Quốc gia 2019: 10 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi Khoa học tự nhiên Đình chỉ 2 cán bộ coi thi không phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi môn Văn Đình chỉ 2 cán bộ coi thi không phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi môn Văn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước