Các địa phương sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/07/2022 09:44 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra vào thứ 5, thứ 6 tuần này. Hiện, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai tích cực.

Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Hải Phòng là một điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Thành phố cho biết, việc chuẩn bị cơ sở vật chất đã sẵn sàng, từ việc từng cái quạt trần đã được kiểm tra để đảm bảo hoạt động an toàn đến việc dự phòng máy nổ và trực điện lực để khắc phục ngay nếu chẳng may có sự cố. Còn phòng bảo quản đề thi, bài thi có tủ đựng riêng đề thi và bài thi để tránh nhầm lẫn, trong phòng được bố trí camera giám sát 24/24.

Tại các cuộc làm việc của Ban Chỉ đạo thi quốc gia với các địa phương, vấn đề phòng chống gian lận thi cử bằng công nghệ cao được đặc biệt nhấn mạnh.

Các địa phương cũng tính toán chuyện đi lại ở vùng khó khăn. Cây cầu phao trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, nếu mưa lũ sẽ phải thu cầu về, Trường THPT Lục Ngạn 2 có 29 em sẽ bị ảnh hưởng đi lại. Để đảm bảo an toàn, nhà trường tìm cách đưa toàn bộ số học sinh này đến ở cạnh trường trước ngày thi. Nhà bà Phạm Thị Nhung (xã Tân Hoa, Lục Ngạn, Bắc Giang) có cả dãy nhà trọ. Bà đã quyết định cung cấp miễn phí chỗ ở cho các em.

Hiện các địa phương đang đẩy mạnh các biện pháp để hỗ trợ thí sinh. Phú Thọ hỗ trợ 100.000đ/ngày, Sơn La tổ chức nấu cơm miễn phí cho thí sinh ở những điểm đặc biệt khó khăn. Quảng Ngãi, Kiên Giang cũng có phương án đưa học sinh ở các huyện đảo về điểm thi để tránh diễn biến xấu của thời tiết.

Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

VTV.vn - Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tham gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước