Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 31/03/2017 22:48 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đã được ban hành trong Quy chế thi THPT quốc gia 2017.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia 2017, từ ngày 1/4 thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các trường THPT đang theo học. Đối với thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại trường THPT, Phòng giáo dục của bất cứ quận/huyện nào trên toàn quốc. Quá trình nộp hồ sơ kéo dài đến hết ngày 20/4. Sau ngày này, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Các đơn vị đăng ký dự thi thực hiện thu 2 Phiếu Đăng kí dự thi, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cm và 1 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm Quản lý thi.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ tiếp nhận sẽ in thông tin Đăng ký dự thi của thí sinh từ phần mềm Quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Cũng kể từ ngày 1/4, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Trước ngày 2/6, Thủ trưởng đơn vị đăng ký dự thi thông báo công khai những thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Trước ngày 7/6, những đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

14h ngày 21/6, thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Từ ngày 22/6 đến 24/6, thí sinh bắt đầu làm làm bài thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017 theo lịch thi đã công bố.

Ngày 7/7, Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Từ ngày 8/7 đến hết 17/7, đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

Ngày 14/7 là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh.

Ngày 15/7, các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

Ngày 17/7 là thời hạn Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7 là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước