Các trường học ở Hà Nội thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 28/07/2020 16:21 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong thời gian nghỉ hè, lãnh đạo các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Văn bản nêu rõ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tiếp tục thực hiện các công văn về những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; về hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Tại các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 và các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các nhà trường phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định.

Các đơn vị nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Trong thời gian nghỉ hè, lãnh đạo các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Hạn chế tổ chức tham quan, du lịch đến những điểm có nguy cơ dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế, tuyệt đối không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch, bệnh gây hoang mang dư luận.

Giữa “tâm bão” COVID-19, Đà Nẵng công bố kế hoạch thi tốt nghiệp THPT 2020 Giữa “tâm bão” COVID-19, Đà Nẵng công bố kế hoạch thi tốt nghiệp THPT 2020

VTV.vn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà Nẵng vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch tổ chức vừa được UBND TP vừa ban hành, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước