Các trường quân đội sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển

Thu Ngà-Thứ năm, ngày 09/03/2017 19:52 GMT+7

VTV.vn - Mùa tuyển sinh năm nay, các trường quân đội sẽ xét tuyển tổ hợp đều gồm các môn thi, chưa sử dụng bài thi tổ hợp.

Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng thông tin, khối trường quân đội sẽ tổ chức xét tuyển theo 7 tổ hợp, cụ thể như sau:

Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00;

Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01;

Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01;

Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01;

Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, và các trường Sĩ quan: Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01;

Các học viện: Hải quân và các trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng - Thiết giáp, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00.

Các trường quân đội sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia kì thi THPT Quốc gia 2016 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự

Bên cạnh đó, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư ký - Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cũng cho biết, các trường quân sự chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1. Vì vậy, thí sinh muốn vào trường quân đội bắt buộc phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo ĐH, CĐ quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại, thí sinh có thể đăng ký vào trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội.

Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong quân đội, các em sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Quy định cũng lưu ý, thí sinh chỉ được điều chỉnh chuyển ngành (một số ngành phù hợp) trong cùng trường quân đội. Các em không được phép điều chỉnh nguyện vọng từ trường quân đội này sang trường quân đội khác (đối với nguyện vọng 1 và hệ quân sự).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước