Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 tại TP.HCM

Hoài Nhân, Như Thúy, Hồng Việt (VTV9)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày này khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các học sinh TP. HCM như bước vào cuộc đua nước rút.

Còn vài ngày nữa là tới ngày thi lớp 10, trường đã cho nghỉ học từ lâu, Võ Đăng Minh (Trường THCS Trần Văn Ơn) cùng bạn bè vẫn chăm chỉ đến lớp luyện thi tiếng Anh. Lớp học kéo dài từ 14h - 21h. Dù đã ôn luyện khá kỹ càng, mỗi học sinh đều có một nỗi lo riêng.

Sát ngày thi vào lớp 10, chị Vũ Thị Hường (phụ huynh học sinh ở quận Tân Bình) dù lạc quan về khả năng thi đậu của con vẫn tranh thủ đến trung tâm luyện thi mong gặp được thầy giáo để hỏi kỹ về sức học của con với mong muốn con có một suất vào lớp 10 trường công lập.

Ngày 11 và 12/6 tới đây, gần 70.000 học sinh TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Trong năm học 2016 - 2017, mặc dù tỷ lệ "chọi" của các trường top trên có phần nhẹ bớt nhưng số lượng tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên toàn thành phố lại giảm đến 2.000 chỉ tiêu. Do đó, cuộc đua nước rút vào lớp 10 trường công lập vẫn khá căng thẳng.

Đà Nẵng rút gọn thủ tục, giảm áp lực cho thí sinh thi vào lớp 10 Đà Nẵng rút gọn thủ tục, giảm áp lực cho thí sinh thi vào lớp 10

VTV.vn - Hiện đang diễn ra kỳ thi vào lớp 10 tại TP Đà Nẵng. Điểm đáng ghi nhận nhất của kỳ thi năm nay là thành phố đã rút gọn thủ tục, giảm áp lực cho thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước