Cạnh tranh gay gắt vào trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội

Yến Anh-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/6, 2568 thí sinh đến từ nhiều trường THCS tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đã hoàn thành Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 do trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tổ

Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều làm bài thi môn Toán.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh em Trịnh Việt Anh trường THCS Phan Chu Trinh cho biết: “Anh trai của Việt Anh từng theo học ở trường Nguyễn Tất Thành nên bác hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng dạy và học của nhà trường. Bác còn được biết, học sinh trường Nguyễn Tất Thành không chỉ được học các môn văn hóa mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích. Vì thế, bác rất mong Việt Anh cố gắng hết sức mình”.

Thí sinh đến sớm, tranh thủ xem lại số báo danh và phòng thi
Thí sinh đến sớm, tranh thủ xem lại số báo danh và phòng thi

Chào đón thí sinh là nụ cười tươi tắn của các thầy cô giáo
Chào đón thí sinh là nụ cười tươi tắn của các thầy cô giáo

​Thí sinh làm bài nghiêm túc
​Thí sinh làm bài nghiêm túc

Đề thi môn Ngữ Văn được đánh giá là bám rất sát với chương trình Ngữ Văn cơ bản của các em học sinh lớp 9. Theo cô giáo Hà Song Hải Liên – Tổ trưởng Tổ Ngữ văn THCS: “Ở đề Văn năm nay, các thí sinh sẽ không quá khó khăn để có thể đạt 5, 6 điểm nhưng nếu muốn giành điểm số cao hơn, các em cần có kĩ năng trả lời câu hỏi đọc hiểu, kĩ năng viết đoạn, viết bài chặt chẽ, sâu sắc và thuyết phục”.

Theo ý kiến từ các em học sinh thì bài thi môn Toán khá dài tuy nhiên kiến thức cũng rất sát với những gì các em được học ở trường. Em Hà Hải Anh (học sinh trường Lê Quý Đôn) tự tin chia sẻ: “Với em, đề thi không quá khó. Có lẽ em được tầm 8 điểm”.

Thầy giáo Lê Văn Cường – Tổ trưởng Tổ Toán THCS cho biết: “Với đề này, học sinh bình thường có thể đạt được 5, 6 điểm. Đề không khó như mất điểm thì dễ lắm. Ví dụ câu 3 phần số, thí sinh không cẩn thận sẽ tính nhầm; câu 4 phần hình cần xét cả hai trường hợp… Câu 6 phần b và câu 7 tương đối khó nhằn nên hầu hết thí sinh bỏ qua không làm. Thế nên, thầy cho rằng tính phân hóa học sinh của đề bài tương đối cao”.

Có thể thấy, đề thi Ngữ văn và Toán không quá khó nhưng lại đòi hỏi ở thí sinh không chỉ kiến thức chắc chắn mà còn có kĩ năng tốt và bản lĩnh thi cử vững vàng.

Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh khi hết giờ thi
Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh khi hết giờ thi

Phụ huynh không ngại nắng nóng đứng đợi con em bên ngoài khu vực thi
Phụ huynh không ngại nắng nóng đứng đợi con em bên ngoài khu vực thi

Tình nguyện viên – một trong nhiều hình ảnh đẹp của mùa tuyển sinh 2016
Tình nguyện viên – một trong nhiều hình ảnh đẹp của mùa tuyển sinh 2016

Trong những năm gần đây, hình ảnh học sinh trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành đạt nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi; hiểu biết về Nghệ thuật; đam mê Thể thao; sáng tạo trong Nghiên cứu Khoa học Kĩ thuật; năng động khi tham gia tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng và chuyên nghiệp trong các hoạt động hợp tác quốc tế… đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng rất nhiều người. Chính vì vậy, được học tập và rèn luyện dưới mái trường Nguyễn Tất Thành là mong muốn của nhiều học sinh và phụ huynh.

Với 345 hồ sơ đăng kí tuyển thẳng, 2568 hồ sơ đăng kí dự thi và dự kiến khoảng 1000 hồ sơ đăng kí xét tuyển, cuộc đua vào lớp 10 trường Nguyễn Tất Thành dự báo là cuộc cạnh tranh gay gắt của các thí sinh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước