Chấm dứt hợp đồng lao động với thầy giáo tát, đá học sinh trên bục giảng

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 05/05/2021 12:01 GMT+7

VTV.vn - Hiện thầy giáo có hành vi lăng mạ, đánh các em học sinh ở Trung tâm GDNN - GDTX huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đang bị công an điều tra, xử lý.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), trung tâm này đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật đối với nam giáo viên Khúc Xuân H. (SN 1997, là giáo viên tại trung tâm).

Theo tờ Người lao động, sau khi tiến hành họp, xem xét, kết luận của hội đồng kỷ luật nhận định hành vi của giáo viên Khúc Xuân H. là vi phạm đạo đức nhà giáo. Căn cứ vào kết luận cuộc họp, trung tâm đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông H..

Các thành viên của hội đồng kỷ luật cũng cho rằng giáo viên Khúc Xuân H. là giáo viên trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, trình độ chuyên môn khá trong quá trình công tác nên kiến nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào quá trình công tác xem xét để giảm nhẹ tình tiết, tạo điều kiện để giáo viên Khúc Xuân H. có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cũng đã có văn bản báo cáo sự việc gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo có hành vi bạo lực với nhóm 4 học sinh đang được lan truyền trên mạng. Vụ việc được xác định đã xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Trong clip, các nam sinh bị gọi lên bục giảng do vi phạm nội quy. Thay vì nhắc nhở các học sinh, thầy giáo liên tục tát mạnh vào mặt 4 nam sinh. Không những vậy, thầy giáo này còn đá mạnh vào ngực một nam sinh mặc áo trắng khiến em này ngã ngửa về phía bục giảng. Nhiều em học sinh cũng không trụ vững sau khi bị thầy giáo đánh.

Trao đổi với VietNamNet ngày 2/5, ông Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn xác nhận vụ việc diễn ra tại trung tâm.

Cụ thể sự việc diễn ra trong giờ sinh hoạt lớp 10A3 chiều 29/4 do thầy giáo Khúc Xuân H. (SN 1997), làm chủ nhiệm.

Ngay khi nhận được thông tin, ngày 30/4, Ban Giám đốc Trung tâm đã họp, yêu cầu thầy Khúc Xuân Hòa kiểm điểm, tường trình sự việc.

Cũng theo lãnh đạo trung tâm này, trước mắt, trung tâm đã họp và tạm dừng việc giảng dạy của ông H.. Ông H. là giáo viên trẻ mới ra trường, có thể kỹ năng sư phạm còn chưa tốt. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy. Khi về trường, ông H. tham gia rất trách nhiệm, nhiệt tình mọi hoạt động.

Trong bản tường trình về sự việc, thầy giáo H. đã bày tỏ hối hận với hành vi của mình và cho rằng bản thân tôi muốn tốt cho học sinh nhưng trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc trên.

Sáng 2/5, một lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) chia sẻ với báo Người lao động, cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lục Ngạn để báo cáo và đề nghị công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ thầy giáo đánh nhiều học sinh.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cho biết đã yêu cầu lãnh đạo trung tâm xử lý nghiêm trường hợp giáo viên vi phạm trên. Đồng thời, báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để sớm có biện pháp xử lý song song với việc không để các trang mạng xã hội lợi dụng xuyên tạc sai bản chất sự việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước