“Chạm sáng tạo” – Cơ hội nhận học bổng của các tài năng thiết kế

P.V-Thứ ba, ngày 28/04/2020 17:33 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi tìm kiếm tài năng "Chạm sáng tạo" dành tặng 70 suất học bổng bán phần, 30 suất học bổng toàn phần cho các tài năng thiết kế.

Hôm nay (28/4), FPT Arena Multimedia chính thức công bố cuộc thi "Chạm sáng tạo" với mong muốn khuyến khích cho những người đam mê sáng tạo và những tài năng thiết kế chưa được khai phá. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng (ngoại trừ sinh viên đang theo học tại FPT Arena Multimedia), mang tới phần thưởng gồm 30 suất học bổng toàn phần – hỗ trợ 100% học phí và 70 suất học bổng bán phần – hỗ trợ 50% học phí, tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Bà Đào Quỳnh Anh, Trưởng ban tuyển sinh toàn quốc của FPT Arena Multimedia chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng ‘Chạm sáng tạo’ sẽ là bước đệm cũng như động lực lớn giúp các bạn trẻ phát triển đam mê, ước mơ của mình, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn."

Theo thống kê của trang Payscale tại thị trường nước ngoài, mức lương của các chuyên viên thiết kế có xu hướng tăng rõ rệt dựa theo kinh nghiệm. Dưới 5 năm kinh nghiệm mức lương ở khoảng 800 triệu đồng/năm và tăng lên gần một tỷ đồng/năm nếu như có 5 – 10 năm kinh nghiệm. Các chuyên gia thiết kế làm việc tự do (freelance designer) có thể kiếm từ 240.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/giờ.

Tại Việt Nam, ở các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương của nghề thiết kế ở mức 8,6 triệu cho tới 25 triệu/tháng tùy vào mức kinh nghiệm. Và con đường thăng tiến cho những người theo nghề này cũng đa dạng, từ chuyên viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm đến giám đốc sáng tạo.

“Chạm sáng tạo” – Cơ hội nhận học bổng của các tài năng thiết kế - Ảnh 1.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa (theo https://vietnamsalary.careerbuilder.vn/)

Với khoảng hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa luôn khát nhân lực chất lượng cao, "vùng đất" mỹ thuật đa phương tiện càng thêm màu mỡ và khiến Mỹ thuật đa phương tiện trở thành một trong những ngành nghề được quan tâm nhất. Theo xu thế đó, tin chắc rằng Mỹ thuật đa phương tiện sẽ nhanh chóng trở thành ngành học chiếm ưu thế hàng đầu và đầy tiềm năng cho thế hệ trẻ.

FPT Arena Multimedia được xem là một trong những cơ sở đào tạo nhà thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Dựa trên sự thấu hiểu khó khăn của những người trẻ trên con đường chinh phục, theo đuổi ước mơ, trong suốt 16 năm qua trường đã luôn nỗ lực vun đắp và nuôi dưỡng mạch nguồn đam mê sáng tạo cho nhiều thế hệ. Và cuộc thi "Chạm sáng tạo" ra đời cũng nhằm mục đích này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước